5.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Cán bộ xã dùng bằng giả, không trao cứu trợ cho dân nghèo

- Advertisement -

Ngày 19.4, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, vừa ban hành kết luận kiểm tra và phát hiện các sai phạm liên quan đến một số lãnh đạo xã trên địa bàn.

Cán bộ xã dùng bằng giả, không trao cứu trợ cho dân nghèo

Xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là xã nghèo, xa trung tâm. Ảnh: Lê Phi Long

Theo đó, cơ quan chức năng đã phát hiện ông Nguyễn Văn Tráng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh không học nhưng đã làm giả học bạ của 4 năm học THCS tại Trường Phổ thông cơ sở xã Trường Sơn, khóa học 1993 – 1997 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS và đã được Sở GDĐT Quảng Bình cấp bằng tốt nghiệp THCS hệ bổ túc năm 2004.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình còn phát hiện ông Tráng không kịp thời trao số tiền 60 triệu đồng của một đoàn từ thiện hỗ trợ cho 20 hộ ở bản Dốc Mây (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) trong thời gian 2 năm; thu 10 triệu đồng của 20 ban công tác mặt trận thôn, bản để làm chứng từ cho các ban thanh toán tiền chi trả hoạt động không đúng quy định, gây dư luận không tốt.

Cán bộ xã dùng bằng giả, không trao cứu trợ cho dân nghèoĐời sống người dân tại xã Trường Sơn còn rất nhiều khó khăn. Ảnh: Lê Phi Long

Tại xã Trường Sơn, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình phát hiện ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND xã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị không hợp pháp và giấy xác nhận đã tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị không đúng thực tế.

Trước những vi phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận những khuyết điểm, vi phạm của ông Tráng và ông Dũng là nghiêm trọng, phải được kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật phù hợp và đề nghị xử lý trước ngày 30.5.2019.

- Advertisement -

Cùng ngày, Huyện ủy Lệ Thủy cho biết vừa quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hữu Lưỡng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ngư Thủy Trung bằng hình thức “cảnh cáo”.

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy, trong quá trình công tác ông Nguyễn Hữu Lưỡng đã thiếu gương mẫu, chưa chấp hành thực hiện tốt trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong công tác vận động gia đình, người thân thực hiện đúng chính sách, chế độ theo hướng dẫn của cấp trên.

Cụ thể, ông Lưỡng đã để vợ mình thực hiện việc kê khai cho con gái được hưởng tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển không đúng đối tượng theo quy định, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

LÊ PHI LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,870Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm