10.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện Dự án thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn

- Advertisement -

Dự án thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn do UBND huyện Quảng Trạch làm chủ đầu tư với mục tiêu cải thiện điều kiện môi trường đô thị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường đô thị Ba Đồn. Tuy nhiên, quá trình triển khai Dự án gặp nhiều vướng mắc. Để tập trung tháo gỡ khó khăn đảm bảo tiến độ thi công, sáng ngày 19/4, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan về tình hình thực hiện Dự án này.

Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án ODA Quảng Trạch, đến thời điểm này, tình hình thực hiện Dự án thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn đạt khoảng 45% tổng khối lượng xây dựng của Dự án. Gần 100% thiết bị đã được nhà thầu nhập về và hiện đang tiếp tục thi công xây dựng trạm xử lý nước thải, trạm bơm, tuyến ống áp lực, tuyến ống tự chảy, tuyến ống thu gom và hộp đấu nối.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện có nhiều vướng mắc, khó khăn cũng như một số khiếu nại bồi thường và yêu cầu phát sinh liên quan đến Dự án từ phía nhà thầu ảnh hưởng đến tiến độ thi công của Dự án như: yêu cầu của một bộ phận người dân về thay đổi một số hạng mục của công trình, thay đổi hướng tuyến, áp lực cản trở…

Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện Dự án thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Trên cơ sở phân tích các yêu cầu phát sinh và những vướng mắc còn gặp phải, các đại biểu đã tập trung bàn các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trên cơ sở tạo sự thống nhất giữa hai bên trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan, nhằm đảm bảo Dự án được tiếp tục thi công và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của các đơn vị, địa phương có liên quan trong quá trình chỉ đạo thực hiện Dự án. Đồng chí yêu cầu Ban quản lý Dự án, chủ đầu tư và nhà thầu có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình chỉ đạo, giải quyết các vướng mắc, điều chỉnh các yêu cầu phát sinh từ phía nhà thầu và tập trung các giải pháp cần thiết để đẩy nhanh tiến độ thi công. Nâng cao trách nhiệm của các địa phương liên quan trong phối hợp triển khai Dự án. Cùng với đó, thị xã Ba Đồn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của người dân nhằm tạo điều kiện cho Dự án thi công thuận lợi.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm