14.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Điện lực Quảng Bình: Ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ

- Advertisement -

Cuối năm 2018, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã triển khai giải pháp sử dụng máy in nhiệt cầm tay để in biên nhận thanh toán thay thế cách thức in truyền thống, kết hợp với hình thức chấm xóa nợ bằng các thiết bị di động thông minh để thực hiện việc chấm nợ trực tiếp cho khách hàng sử dụng điện tại các điểm thu tập trung của dịch vụ bán lẻ điện năng (DVBLĐN) trong toàn tỉnh. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Ông Thái Hồng Quân, Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, việc áp dụng phương pháp in phiếu thu tiền điện tại điểm thu tập trung bằng máy in nhiệt sẽ góp phần nâng cao công tác quản lý, giám sát, điều hành thu tiền điện và dễ dàng theo dõi số lượng hóa đơn tồn, số tiền thu được và quyết toán hóa đơn với DVBLĐN hàng ngày; đồng thời, góp phần quản lý chặt chẽ và chính xác số lượng tiền, số khách hàng đã thu được và số lượng khách hàng, số tiền còn tồn đọng hàng ngày.

Và quan trọng hơn, công nghệ mới sẽ khắc phục được các nhược điểm, như: thu tiền điện thủ công vốn mất nhiều thời gian tìm hoá đơn dẫn đến khách hàng phải chờ đợi; khó kiểm soát được số liệu thu tiền hàng ngày của DVBLĐN…

Điện lực Quảng Bình: Ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụNhân viên Điện lực Bố Trạch phát tờ rơi tuyên truyền giải pháp in biên nhận bằng máy in nhiệt và chấm xóa nợ bằng thiết bị di động thông minh cho khách hàng.

Theo quan sát của phóng viên, ưu điểm của máy in nhiệt là nhanh, nhỏ gọn, tiết kiệm điện, hạn chế độc hại của bụi mực in và hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, phần mềm chấm nợ trên thiết bị di động thông minh còn hỗ trợ tối đa cho nhân viên thu ngân trong việc tra cứu thông tin khách hàng, thông báo chốt số tiền thu được theo nhiều lần…, rút ngắn được thời gian và giảm tải nhân lực trong công tác quản lý chấm xóa nợ.

Điện lực Bố Trạch là một trong những đơn vị triển khai nhanh và hiệu quả giải pháp in phiếu thu tiền điện tại điểm thu tập trung bằng máy in nhiệt. Bước đầu, đơn vị còn gặp phải một số khó khăn, đó là các nhân viên DVBLĐN hầu hết đã lớn tuổi nên việc sử dụng thiết bị di động thông minh còn lúng túng. Hơn nữa, đa số nhân viên DVBLĐN có điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa mạnh dạn mua sắm thiết bị di động thông minh để thực hiện chấm xóa nợ cũng như kết nối với máy in cầm tay để in biên nhận.

Ông Phan Văn Hóa, Giám đốc Điện lực Bố Trạch cho biết: “Ứng dụng in biên nhận bằng máy in nhiệt và chấm xóa nợ bằng điện thoại thông minh đã giúp hệ thống DVBLĐN và cán bộ theo dõi chấm xóa nợ giảm được hơn 30% khối lượng công việc; giúp đơn vị quản lý, giám sát, điều hành công tác thu tiền điện và chấm xóa nợ tốt hơn, quản lý chặt chẽ và chính xác số lượng tiền điện thu được và những hóa đơn còn tồn đọng trong ngày để kịp thời có các biện pháp đốc thúc nhằm tăng tỷ lệ thu tiền điện, góp phân nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng”.

Được biết, đến hết quý I năm 2019, Điện lực Bố Trạch là đơn vị triển khai thực hiện giải pháp đạt tỷ lệ cao nhất toàn Công ty về in biên nhận bằng máy in nhiệt và chấm xóa nợ bằng các thiết bị di động thông minh. Số liệu thống kê cho thấy hiện có gần 90% khách hàng được chấm xóa nợ bằng máy tính bảng.

- Advertisement -

Chị Lê Thị Quỳnh ở thôn Sao Sa, xã Nam Trạch (Bố Trạch) chia sẻ: “Trước đây, mỗi khi đến thanh toán hóa đơn tiền điện, tôi phải mất thời gian chờ nhân viên thu ngân tra sổ tìm hoá đơn.

Bây giờ, tôi chỉ việc đọc tên, cung cấp số điện thoại nhận tin nhắn tiền điện, mã khách hàng trên tin nhắn, hóa đơn sẽ được tìm thấy ngay lập tức trên thiết bị di động. Thời gian mỗi nhân viên thu ngân làm việc với khách hàng đã rút ngắn nên chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian”.

Nguyễn Hoàng

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm