17.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Tăng cường kiểm tra định kỳ các tổ chức tín dụng

- Advertisement -

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019, ngày 23-4, Đoàn kiểm tra của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) tỉnh do đồng chí Lê Vĩnh Thế, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bố Trạch về tình hình tín dụng chính sách trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra định kỳ các tổ chức tín dụngCác đại biểu tham dự buổi làm việc.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bố Trạch hiện có 40 thành viên. Thời gian qua, Ban đại diện đã chỉ đạo Phòng giao dịch thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 30 điểm giao dịch tại 30 xã, thị trấn. Tổng dư nợ đạt 500 tỷ đồng, tăng hơn gần 17 tỷ đồng so với đầu năm.

Doanh số cho vay từ đầu năm đến nay trên địa bàn đạt 59.420 triệu đồng, tăng 12.328 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước; doanh số thu nợ đạt 42.758 triệu đồng, tăng 19.112 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước; nợ quá hạn 356 triệu đồng, chiếm 0,07% trên tổng dư nợ…

Công tác kiểm tra, giám sát của các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bố Trạch được nâng cao, qua đó phát hiện kịp thời tồn tại, rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động tín dụng, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, đưa ra cảnh báo cần thiết, đồng thời phát hiện những bất cập trong cơ chế, chính sách và các vấn đề có liên quan để đề nghị cấp thẩm quyền xem xét sửa đổi nhằm đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn và hiệu quả.

Các tổ chức trong mạng lưới đã bám sát để triển khai thực hiện. Đến nay, có 6/9 thành viên Ban đại diện kiểm tra giám sát được 8/30 lượt Ban giảm nghèo cấp xã, 14 tổ tiết kiệm và vay vốn và 16 hộ vay.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Vĩnh Thế đã đánh giá cao kết quả công tác điều hành của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bố Trạch, đồng thời đề nghị, thời gian tới, Phòng giao dịch tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc giải ngân các nguồn vốn vay và sử dụng các nguồn vốn vay đúng mục đích, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay mức vay mới lên 100 triệu đồng.

Đồng chí đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát những chỉ tiêu cấp trên giao, có những giải pháp, kế hoạch cụ thể để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019.

- Advertisement -

Trước đó, Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Ban giảm nghèo xã Phúc Trạch và kiểm tra tại một số tổ tiết kiệm và vay vốn, thực tế sử dụng vốn tại một số hộ để nắm bắt tình hình triển khai, thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH trên địa bàn.

Đến nay, trên địa bàn xã Phúc Trạch, NHCSXH huyện đang triển khai cho vay 10 chương trình tín dụng ưu đãi với tổng dư nợ trên 66 tỷ đồng, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,08%. Hiện, có 4 tổ chức nhận ủy thác là Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên, gồm 37 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động với 1.697 hộ gia đình vay vốn.

H.Phương

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm