14.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà người lao động

- Advertisement -

Ngày 26/4, đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, công nhân, lao động Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình và Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã đến thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của cán bộ, công nhân, người lao động Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình. Sau khi cổ phần hóa, Công ty đã quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, ổn định sản xuất; tiếp tục duy trì và trồng mới, khai thác mủ cây cao su, trồng các cây ngắn ngày có hiệu quả và phát triển ngành chế biến gỗ. Năm 2018 là năm đầu tiên trong 6 năm qua, kể từ sau cơn bão số 10 năm 2013, Công ty làm ăn có lãi với lợi nhuận 840 triệu đồng. Hiện nay, Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình có 535 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 3,3 triệu đồng/người/tháng.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng cho Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà người lao động

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho công nhân lao động Công ty Cổ phần Việt Trung. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Đăng Quang đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban lãnh đạo, Hội đồng quản trị và công nhân, lao động Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình  bước đầu đã khắc phục mọi khó khăn để đạt được một số kết quả nhất định. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Công ty cần đổi mới cách quản trị, có chiến lược phát triển lâu dài; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, bảo đảm tính bền vững và lợi nhuận. Công ty cần mạnh dạn liên doanh, hợp tác với các nhà đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp có năng lực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời, quan tâm đến đời sống, thu nhập của người lao động, tiếp tục phấn đấu tăng doanh thu, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.

Đến thăm Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình, đồng chí Hoàng Đăng Quang biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đạt được trong thời gian qua. Đây là doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công ích trên địa bàn TP Đồng Hới. Do đặc thù ngành nghề của doanh nghiệp là làm việc chủ yếu về ban đêm, dễ xảy ra rủi ro, tai nạn, do đó, Công ty đã trang cấp đầy đủ cho người lao động các dụng cụ, bảo hộ lao động, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động theo quy định của pháp luật.

- Advertisement -

Năm 2018, tổng doanh thu của Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình đạt trên 45,4 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động tăng lên gần 6,9 triệu đồng/người/tháng. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị trong thời gian tới, Công ty cần làm tốt công tác vệ sinh môi trường, nhất là các khu trung tâm, tuyến đường du lịch; nâng cao năng lực quản lý và vận hành hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, hệ thống điện chiếu sáng. Tích cực tham mưu với chính quyền các giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã tặng quà cho đơn vị và đến thăm hỏi, tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các công nhân lao động của Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm