19.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Hội thảo khoa học “Phát triển nông nghiệp tại 10 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn”

- Advertisement -

Sáng ngày 26/4, tại thị xã Ba Đồn, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức hội thảo khoa học về “Phát triển nông nghiệp tại 10 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn”. Dự hội thảo có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; các chuyên gia, nhà khoa học đến từ Trường Đại học Nông lâm Huế và Trường Đại học Quảng Bình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc phát triển sản xuất nông nghiệp tại 10 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn có ý nghĩa quan trọng quyết định đến sự phát triển kinh tế chung của địa phương. Tuy nhiên, thực trạng phát triển nông nghiệp ở đây vẫn còn nhiều bất cập, hiệu quả chưa cao. Vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hội thảo sẽ đánh giá đúng thực trạng, tiềm năng và thế mạnh, thách thức và cơ hội; đề xuất các giải pháp mang tính hữu hiệu để cơ cấu lại ngành nông nghiệp của 10 xã phía Nam, trong đó tập trung ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, chú ý đến chất lượng sản phẩm và quảng bá tuyên truyền, xây dựng thương hiệu; xây dựng các chính sách để thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng nông nghiệp.

Hội thảo khoa học “Phát triển nông nghiệp tại 10 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn”

Hội thảo khoa học về “Phát triển nông nghiệp tại 10 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn”.

Hội thảo đã nghe 8 tham luận và các ý kiến của đại biểu đánh giá lại một cách toàn diện về tiềm năng, thuận lợi và những khó khăn, hạn chế trong phát triển nông nghiệp của 10 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn. Qua đánh giá cho thấy: Tình hình sản xuất nông nghiệp của thị xã nói chung và 10 xã vùng Nam nói riêng vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập. Nông nghiệp phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế hiện có; việc chuyển dịch cơ cấu còn chậm, chủ yếu độc canh cây lúa. Bên cạnh đó, một số yếu tố bất lợi về thiên tai, đặc điểm địa hình đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển nông nghiệp tại địa phương.

Từ thực trạng đó, các ý kiến đã đề xuất một số giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển nông nghiệp một cách bền vững tại địa phương, trong đó có giải pháp về lựa chọn cây, con giống phù hợp, hình thành chuỗi giá trị, đẩy mạnh sự tham gia của doanh nghiệp.

Những giải pháp đưa ra tại hội thảo sẽ là một trong những luận cứ khoa học và thực tiễn quan trọng để thị xã Ba Đồn tham khảo, lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nông nghiệp trên địa bàn thị xã nói chung và 10 xã vùng Nam nói riêng trong thời gian tới.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm