15.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Huyện Lệ Thủy: Chủ động triển khai công tác phòng, chống lũ tiểu mãn bảo vệ sản xuất

- Advertisement -

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết năm 2019 sẽ diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, có thể xảy ra nhiều loại hình thời tiết cực đoan, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Để chủ động trong việc phòng, chống mưa lũ, ngày 22/4/2019, UBND huyện Lệ Thủy đã có Công văn số 863/UBND-NN về việc triển khai công tác phòng, chống lũ tiểu mãn bảo vệ sản xuất.

Huyện Lệ Thủy: Chủ động triển khai công tác phòng, chống lũ tiểu mãn bảo vệ sản xuất

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai phù hợp với điều kiện của từng địa phương; phương án ứng phó với các loại hình thiên tai trên địa bàn theo từng cấp độ rủi ro; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố mưa lũ xảy ra, nhất là tại khu vực các xã Hoa Thủy, Hồng Thủy, cống trên đê vùng thượng Mỹ Trung đoạn đi qua các xã đã bị hư hỏng không đóng mở được. Đối với các xã có hồ chứa, đập dâng các xã, thị trấn cần chỉ đạo chủ hồ chứa, đập dâng rà soát, kiểm tra hiện trạng, chủ động triển khai phương án bảo vệ, đồng thời có phương án tích nước hồ chứa đảm bảo cho sản xuất.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn kiểm tra, đánh giá hiện trạng đê, kè, cống, đồng thời có phương án bảo vệ công trình, nhất là tại khu vực trọng điểm; chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi, gấp rút hoàn thành những hạng mục tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi lũ tiểu mãn xảy ra; thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để chủ động ứng phó. Mặt khác, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, trạm truyền thanh xã, thị trấn cần thường xuyên nắm tình hình diễn biến thời tiết và văn bản chỉ đạo của các cấp kịp thời thông báo để Nhân dân biết và chủ động ứng phó khi lũ tiểu mãn xảy ra. 

Ngoài ra, UBND huyện cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động triển khai có hiệu quả phương án phòng, chống lũ tiểu mãn, đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi.

N.Quý

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,930Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm