Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

0
56

Sáng 12/4, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2019). Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch đã đến dự.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Hội người mù Việt Nam đã có hệ thống tổ chức Hội từ Trung ương đến địa phương. Hàng chục trung tâm đào tạo cán bộ – phục hồi chức năng cho người mù ở các tỉnh, thành hội ra đời, góp phần cùng với TW Hội hình thành mạng lưới trung tâm dạy chữ, dạy nghề cho hội viên, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ người mù trong cả nước xóa bỏ tự ti, vươn lên hòa nhập cộng đồng, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hội người mù tỉnh Quảng Bình được thành lập vào tháng 9 năm 2000. Những năm qua, với sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, đến nay, các tổ chức hội đã làm tốt công tác xóa mù chữ và đào tạo nghề cho cán bộ, hội viên; hỗ trợ hội viên vay vốn sản xuất, xóa đói giảm nghèo; tạo điều kiện cho cán bộ hội viên tham gia các khoá đào tạo cộng tác viên báo chí, dạy vi tính, văn nghệ… Nhờ vậy, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong toàn Hội giảm còn 27,6%.

Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

Một tiết mục văn nghệ của các hội viên Hội người mù Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, Hội người mù tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy của Hội người mù Việt Nam, khắc phục khó khăn, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; thực hiện tốt phương châm “Tàn nhưng không phế” như lời dạy của , góp phần vào sự nghiệp xây dựng và . Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Hội Người mù tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội vinh dự được Hội Người mù Việt Nam khen thưởng.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here