Sử dụng đèn led thay thế cho các loại đèn truyền thống đánh bắt hải sản

0
23

Ngày 20-4, Hiệp hội đầu tư xây dựng-dịch vụ nông lâm nghiệp Việt Nam (Viện nghiên cứu ứng dụng Việt Nam) tổ chức hội thảo sử dụng đèn Led thay thế các loại đèn đánh bắt cá, hải sản cho , TP. .

Sử dụng đèn led thay thế cho các loại đèn truyền thống đánh bắt hải sảnCác chủ tàu đang nghe hướng dẫn cách dùng đèn led.

hiện có trên 8 ngàn tàu đánh bắt hải sản, trong đó có khoảng 1.400 tàu đánh bắt xa bờ. Riêng tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới có 240 tàu cá xa bờ, tuy nhiên đa số tàu cá của ngư dân đang sử dụng các nguồn sáng truyền thống như đèn halogen kim loại và đèn sợi đốt, rất tốn kém về nhiên liệu và ảnh hưởng đến môi trường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về việc ứng dụng công nghệ đèn led trong đánh bắt . Theo các nghiên cứu, đèn led giúp tiết kiệm 60% điện năng so với các loại đèn truyền thống trong đánh bắt , đồng kiệm nhiên liệu, tăng hiệu quả kinh tế và góp phần giảm thiểu phát thải khí nhà kính.

Sử dụng đèn led thay thế cho các loại đèn truyền thống đánh bắt hải sảnCác loại đen led tiện ích, hiệu quả trong đánh bắt thủy sản.

Cũng tại hội thảo, nhiều ý kiến của ngư dân cho rằng, sử dụng đèn led tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình khai thác thủy sản, nâng cao hiệu quả chuyến đi biển. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu để thay thế đèn truyền thống cao, vì vậy, các cấp, các ngành cần có chính sách khuyến khích ngư dân trong việc ứng dụng loại đèn này.

Hiền Phương

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here