Ba Đồn: Đốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa “làm luật” bảo kê!

0
4239

Ngày 21-4, Báo nhận được đơn của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý (có trụ sở ở xã Quảng Hải, TX. ) tố cáo một nhóm đối tượng ở xã Quảng Tân (TX. ) hành xử theo kiểu “xã hội đen” khi đòi tiền bảo kê thu mua rơm không được nên đã đốt cháy hết số rơm mà Công ty thu mua của người dân tại ruộng.

Đốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa Đơn tố giác tội phạm của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý.

Theo đơn tố cáo của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý gửi cho Báo Quảng Bình, Công an TX. Ba Đồn và phản ánh trực tiếp của Giám đốc Công ty, vụ việc diễn ra như sau: Ngày 19-4, 35 công nhân của Công ty tiến hành thu gom rơm khô mua của người dân địa phương tại cánh đồng ở xã Quảng Tân.

Đến khoảng 14 giờ 40 phút cùng ngày, công nhân của Công ty đã thu gom được 950 cuộn rơm và đang chờ xe đến chở về thì có 4 đối tượng người địa phương trú tại thôn Tân Đức, xã Quảng Tân tìm đến.

Đốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa Đơn tố giác tội phạm của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý.

Một trong 4 đối tượng có tên Dũng đã hỏi công nhân: “Ai cho tụi bây thu gom rơm ở đây, rơm ở đây là của tao?”. Nghe nói vậy, phía công nhân trả lời: “Có gì phía Công ty sẽ đến trao đổi với anh, còn số rơm này chúng tôi đưa về đã”. Tuy nhiên, đối tượng tên Dũng không đồng ý.

Tiếp đó, Dũng và 3 đối tượng khác đã đốt cháy hết 950 cuộn rơm, đồng thời yêu cầu phải đóng tiền bảo kê 1.000.000 đồng với mỗi máy làm rơm và xe tải chở rơm. Tại cánh đồng lúc đó, Công ty có 4 máy làm rơm và 3 xe tải đang đợi để chở rơm.

Hành vi của các đối tượng trên đã hủy hoại toàn bộ 950 cuộn rơm, cùng công sức thu hoạch rơm của 35 công nhân trong ngày 19-4 với tổng số tiền thiệt hại là 86,6 triệu đồng.

Đặc biệt, việc đốt cháy toàn bộ rơm mà công nhân của Công ty đã thu gom được đã làm lửa cháy lan sang thiêu rụi thêm 3 thửa ruộng chưa thu hoạch của người dân địa phương.

Đốt cháy 950 cuộn rơm vì chưa Hiện trường các đối tượng đốt cháy 950 cuộn rơm của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý.

Hành vi hủy hoại tài sản của các đối tượng nói trên thể hiện sự côn đồ và hành xử theo kiểu “xã hội đen”; xem thường kỷ cương của pháp luật và công sức của người dân. Vì vậy, Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật cần sớm vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi có của các đối tượng trên. Qua đó, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho Công ty và giữ gìn kỷ cương của pháp luật.

Qua nội dung đơn tố giác tội phạm và phản ánh nói trên của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý đề nghị Công an TX. Ba Đồn sớm điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Phòng Bạn đọc

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here