22.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Ban liên lạc Mặt trận Tây Nguyên B3 gặp mặt truyền thống

- Advertisement -

Sáng ngày 1/5, Ban liên lạc Mặt trận Tây Nguyên B3, Quân đoàn 3 tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Mặt trận Tây Nguyên B3 (1/5/1964 – 1/5/2019) và 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Ban liên lạc Mặt trận Tây Nguyên B3 gặp mặt truyền thống

Ban liên lạc Mặt trận Tây Nguyên B3, Quân đoàn 3 tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt truyền thống.

Tại buổi gặp mặt, các cựu chiến binh của Mặt trận Tây Nguyên đã ôn lại những năm tháng bên nhau lập nên nhiều chiến công hiển hách và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh vì  độc lập, tự do cho  đất nước.

Đại thắng mùa xuân năm 1975 là mốc son chói lọi của sự nghiệp chống Đế quốc Mỹ của quân và dân ta. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của quân và dân Mặt trận Tây Nguyên. Quân đoàn 3 gồm hầu hết đơn vị chủ lực đã tham gia chiến dịch giải phóng Tây Nguyên, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, đã  đảm nhiệm hướng tiến công chủ yếu của chiến dịch Hồ Chí Minh từ phía Tây Bắc vào Sài Gòn, tiêu diệt Sư đoàn 25 ngụy quyền; đánh chiếm sân bay Tân Sơn Nhất; hiệp đồng với các đơn vị bạn đánh chiếm Bộ Tổng tham mưu Ngụy quyền; phát triển đánh chiếm Dinh Độc lập và biệt khu Thủ đô Ngụy, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975.

Tự hào về truyền thống hào hùng của bộ đội Mặt trận Tây Nguyên B3 và Quân đoàn 3, các cựu chiến binh hôm nay nêu cao trách nhiệm tiếp tục động viên nhau phát huy truyền thống vẻ vang của người lính bộ đội Cụ Hồ để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm