9.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân

- Advertisement -

Thực hiện Quy định số 11-QÐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, ngày 24/4/2019, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiến hành phiên tiếp dân, đối thoại trực triếp với dân thường kỳ tháng 4/2019 tại Trụ sở Tỉnh ủy. Cùng tham gia tiếp và đối thoại với dân có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận và một số ban, ngành có liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân

Trong ngày, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp, đối thoại trực tiếp 12 trường hợp, trong đó có 03 đại diện đoàn đông người. Không khí buổi tiếp diễn ra cởi mở, chân tình, thẳng thắn và dân chủ. Những phản ánh, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của công dân đã được Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh làm rõ, giao thời hạn cụ thể việc xử lý trả lời người dân và báo cáo Bí thư Tỉnh ủy.

Trước đó, ngày 25/3/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 1518-QĐ/TU về việc ban hành quy chế Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, trong đó quy định Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân định kỳ hàng tháng; tiếp dân đột xuất trong các trường hợp theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị, Khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp công dân hoặc theo yêu cầu của cấp trên, đồng thời giao Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan chuẩn bị nội dung, thời gian, điều kiện đảm bảo cho Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân định kỳ, đột xuất; Ban Nội chính Tỉnh ủy làm nhiệm vụ thường trực tiếp dân thường xuyên vào các ngày làm việc tại Trụ sở Tỉnh ủy.

Võ Bá Phong (Ban Nội chính Tỉnh ủy)

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm