19.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Bố Trạch: Cơ bản thu hoạch xong lúa đông-xuân

- Advertisement -

Nhờ áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nên đến nay diện tích lúa đông-xuân của huyện Bố Trạch cơ bản đã thu hoạch xong, tránh được thời tiết xấu, kết quả tương đối tốt.

Bố Trạch: Cơ bản thu hoạch xong lúa đông-xuânNông dân Bố Trạch cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa đông-xuân.

Vụ đông-xuân 2018-2019, toàn huyện Bố Trạch gieo cấy được 5.254,8ha lúa. Trong thời gian lúa sinh trưởng, tại một số địa bàn đã xuất hiện bệnh rầy nâu, rầy lưng trắng gây hại. UBND huyện Bố Trạch đã chỉ đạo kịp thời các phòng, ban chuyên môn cử cán bộ xuống cơ sở để phối hợp hướng dẫn các biện pháp phòng trừ và tiến hành cung ứng các loại thuốc phòng trừ rầy có hiệu quả, bao vây khống chế không để rầy phát triển lan ra diện rộng.

Huyện cũng chỉ đạo các tổ chức đoàn thể: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… từ huyện đến cơ sở phối hợp với các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các biện pháp phòng trừ rầy, nên bà con nông dân đã phòng chống rầy có hiệu quả, bảo đảm lúa sinh trưởng tốt. 

Tính đến ngày 2-5, sau hơn 10 ngày thu hoạch, toàn huyện đã có 80% diện tích lúa thu hoạch xong; năng suất lúa đạt 56 tạ/ha. Một số diện tích rải rác còn lại đang tiếp tục thu hoạch, như ở xã Đồng Trạch là do bà con gieo trà muộn. Dự kiến trong 10 ngày tới, toàn bộ diện tích lúa sẽ cho thu hoạch xong.

Hương Trà

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm