26.5 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Có 401 đội thuyền phục vụ du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng

- Advertisement -

Là địa phương được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp, trong đó có Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 02 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Phát huy những tiềm năng lợi thế đó, trong những năm qua, huyện Bố Trạch luôn quan tâm đầu tư phát triển ngành Du lịch, đặc biệt là xây dựng được hình ảnh đẹp về đội thuyền du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng trong lòng du khách.

Có 401 đội thuyền phục vụ du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Đội thuyền du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng hiện có 401 phương tiện với hơn 500 thuyền trưởng, thuyền viên phục vụ hoạt động du lịch. Xác định xây dựng được đội thuyền du lịch chuyên nghiệp là điểm nhấn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Du lịch địa phương, hàng năm, huyện Bố Trạch đã phối hợp với Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng và các lực lượng chức năng tổ chức quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác an toàn giao thông đường thủy nội địa cho đội ngũ thuyền trưởng, thuyền viên; tổ chức đào tạo, tập huấn về kỹ năng, văn hóa ứng xử, nghiệp vụ phục vụ khách du lịch; hỗ trợ đội thuyền trong mùa du lịch cao điểm. Ngoài ra, tỉnh đã hỗ trợ 60 nghìn đồng/thuyền du lịch đối với mỗi chuyến vận chuyển khách từ ngày 25/4 – 15/9/2019 là động lực để đội thuyền du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng phấn đấu, phục vụ du khách.

Được biết, trong những ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5, lượng khách du lịch đến Phong Nha – Kẻ Bàng tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày có hơn 700 lượt thuyền xuất bến đưa hơn 6.000 lượt du khách tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn. Mặc dù lượng khách du lịch đông lại tập trung vào những thời gian cao điểm, tuy nhiên đội thuyền du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng vẫn phục vụ nhiệt tình, chu đáo, thái đội niềm nở, lịch sự không để khách phải chờ đợi lâu, gây phiền hà, qua đó để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách, các chủ thuyền thường xuyên quan tâm đầu tư cải tạo khoang thuyền, mui thuyền, bạt che nắng mưa, hệ thống giảm thanh, phao, neo, chèo, chống; chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông, chạy đúng luồng lạch, tốc độ cho phép và quy tắc tín hiệu giao thông đường thủy nội địa; đồng thời xây dựng hình ảnh đội thuyền du lịch chuyên nghiệp, lịch thiệp sẽ là cơ sở quan trọng để quê hương Bố Trạch không chỉ đẹp về thiên nhiên, mà còn có những con người thân thiện và mến khách.

Đặng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm