22.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Đừng để lại gì ngoài những dấu chân

- Advertisement -

Trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, người dân trong tỉnh và du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh khá đông. Nhất là các địa điểm đã trở thành thương hiệu như động Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường…; các bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú…

Du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng đã góp phần phát triển lĩnh vực du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên với lượng khách đột biến đã dẫn đến ở một số điểm du lịch đã có hiện tượng kẹt xe cục bộ, khi người và phương tiện tham gia giao thông khá đông. Đặc biệt là tình trạng xả rác thải bừa bãi tại các điểm du lịch, tham quan.

Đừng để lại gì ngoài những dấu chânRác thải chất thành đống trên bãi biển Nhật Lệ.

Chiều 1-5, khi có mặt tại bãi biển Nhật Lệ (phường Hải Thành, TP. Đồng Hới), du khách khá bất ngờ và có cảm giác khó chịu khi ven bờ biển có rất nhiều rác thải sinh hoạt chất thành đống rất phản cảm, làm mất vệ sinh. Theo quan sát, đống rác thải này có lẽ đã được thu gom nhưng không kịp vận chuyển đến bãi rác theo quy định.

Thiết nghĩ, thay vì thu gom, vận chuyển theo kiểu truyền thống, đơn vị chịu trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh ở bãi biển Nhật Lệ nên thay đổi cách làm trong mùa du lịch để bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Đồng thời du khách khi đến với Quảng Bình chỉ nên lấy đi những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ và đừng để lại gì ngoài những dấu chân.

M.Văn

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,944Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm