13.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Tinh thần Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ứng dụng khởi nghiệp hôm nay

- Advertisement -

Buổi tọa đàm với chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp-thắp sáng tinh thần khởi nghiệp” đã diễn ra tại Hà Nội ngày 2/5. Toạ đàm do tạp chí Xưa & Nay phối hợp cùng Hội quán Di sản tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, dưới sự bảo trợ của Hội khoa học Lịch sử.

Tinh thần Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ứng dụng khởi nghiệp hôm nayCác đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Trong khuôn khổ chương trình, khán giả tham dự đã được lắng nghe ý kiến của những diễn giả về khởi nghiệp. Các diễn giả cũng mang đến cho khán giả những cách tiếp cận vấn đề, quan điểm mới mẻ trong điều kiện thế giới đang biến đổi từng ngày; vạch ra phương hướng đúng đắn với tầm nhìn sâu rộng hơn, bao quát hơn thay cho tầm nhìn ngắn hạn cũng là một chìa khóa quan trọng để khởi nghiệp thành công.

Để khởi nghiệp thành công và phát triển bền vững, các chủ doanh nghiệp trẻ phải tránh xa cách kinh doanh chộp giật, chạy theo phong trào, thu được lợi ích trước mắt song nhanh chóng thất bại trước những thay đổi của thị trường. Thay vào đó, các doanh nghiệp phải chấp nhận trải qua thử thách, chủ động tiếp cận phương thức kinh doanh mới, sáng tạo và đổi mới công nghệ, để tự mình tìm ra con đường phát triển.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên của Quân đội quốc gia Việt Nam khi ông chỉ mới 37 tuổi. Tinh thần và tư tưởng quân sự nổi tiếng của ông có tên gọi là Chiến tranh Nhân dân, kế thừa quan điểm quân sự của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tài tình trong phương pháp lấy ít địch nhiều, lấy yếu chế mạnh, lấy thô sơ thắng hiện đại. Trong nhiều năm trường kỳ kháng chiến, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều sáng kiến quan trọng để phát huy sức mạnh quân sự, đúc kết nhiều kinh nghiệm quý báu, thậm chí ông cho rằng tất cả sáng tạo của dân tộc Việt Nam trong lĩnh vực quân sự được nâng lên thành nghệ thuật.

Di sản mà Đại tướng để lại không chỉ là tài thao lược mà còn bao hàm những sáng tạo, hệ tư tưởng lớn của vị lãnh đạo tài ba. Đến nay, các thế hệ trẻ, thế hệ doanh nhân vẫn luôn noi theo tinh thần của Đại tướng nhằm phát huy, sáng tạo, coi tinh thần khởi nghiệp là nghệ thuật sáng tạo không ngừng.

Tại buổi toạ đàm, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ, điều quan trọng là chúng ta phải thấm nhuần được tư tưởng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhất là trong thời đại thay đổi như vũ bão hiện nay. Những bài học, sáng tạo, hệ tư tưởng của Đại tướng vẫn bổ ích và ứng dụng cho ngày hôm nay…

“Đứng từ góc độ đời sống, xã hội hiện đại, với mỗi con người, mỗi công việc, mỗi ước mơ, chúng ta học được những gì – ứng với tinh thần chung là khởi nghiệp. Trong thời đại ngày nay, vốn liếng chính là tư duy, đề cao tầm vóc của trí tuệ, khối óc. Các bạn trẻ bên cạnh việc học tập, tiếp thu từ Đại tướng từ tính cách, phong cách, phương pháp tư duy, hành động, tôi nghĩ điều quan trọng bằng nghề nghiệp, công việc của mình, các bạn hãy lan truyền, lan toả các giá trị tốt đẹp” – nhà sử học Dương Trung Quốc khẳng định.

- Advertisement -

Nguồn tin: Báo Tin tức

- Advertisement -

bài liên quan

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm