17.7 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa

- Advertisement -

Ngày 3/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình gồm: Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Man, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và bà Cao Thị Giang, ĐBQH tỉnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Theo đó, dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 – 14/6/2019. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến đối với 9 dự án luật khác. Đồng thời, xem xét các báo cáo về kinh tế – xã hội, ngân sách Nhà nước; quyết toán ngân sách Nhà nước; thực hiện giám sát chuyên đề; xem xét, kết quả thực hiện các Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn và quyết định một số vấn đề quan trọng khác liên quan đến sự phát triển của đất nước.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa tại xã Thuận Hóa. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan đến công tác giải quyết chế độ, chính sách cho người cao tuổi, người có công với cách mạng; những bất cập trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân còn chậm trễ. Đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng ở cơ sở. Tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy. Cần có những chính sách về hỗ trợ nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương.

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện chính quyền hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa đã trực tiếp giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh trình lên Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,935Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm