19.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4/2019

- Advertisement -

Sáng ngày 4/5, UBND tỉnh đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4/2019. Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã tập trung đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2019. Theo đó, với việc triển khai sớm, đồng bộ quyết liệt các giải pháp đề ra nên Quảng Bình vẫn duy trì mức tăng trưởng khá trên các lĩnh vực. Thị trường ổn định, nguồn cung hàng hóa phong phú đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và du khách. Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí diễn ra sôi nổi. Quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Nổi bật trên lĩnh vực kinh tế, đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch 19.625ha lúa Đông xuân, đạt 66,5% diện tích gieo trồng. Sản lượng thủy sản ước thực hiện 7.443 tấn, tăng 7,2%, 4 tháng tăng 8,5% so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4 tăng 3,8% so với tháng trước, 4 tháng tăng 5,6% so với cùng kỳ.

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4/2019

UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4/2019.

Tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình tháng 4 ước đạt 410.000 lượt khách, tăng 17,1% so với cùng kỳ, khách quốc tế ước đạt 22.500 lượt khách, tăng 29,7% so với cùng kỳ. Riêng trong dịp lễ 30/4 – 1/5 có khoảng 250.000 lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ. Tháng 4 đã phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án của nhà đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, 4 tháng đã phê duyệt 16 dự án với tổng mức đầu tư 2.556 tỷ đồng.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội, công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng; các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra rộng khắp chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm, tại phiên họp, lãnh đạo các sở, ngành đã thảo luận chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua và đề xuất các giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

- Advertisement -

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành liên quan nhằm thực hiện hiệu quả chương trình công tác trọng tâm tháng 5 và những tháng còn lại của năm 2019.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành, địa phương triển khai các giải pháp để tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh, chú trọng công tác bảo vệ môi trường, tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi; thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, văn hóa ứng xử cho học sinh, bảo đảm an ninh, an toàn trường học; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ cần tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục duy trì và nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính.

Nguồn bài viết: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm