12.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Bổ nhiệm sai quy trình, Bí thư Đoàn vẫn ung dung tại vị

- Advertisement -

Mặc dù, được bổ nhiệm chức danh Bí thư Đoàn xã không đúng với quy định, UBKT Tỉnh ủy đã có thông báo sai phạm, nhưng Bí thư Đoàn xã Trường Sơn (Quảng Ninh – Quảng Bình) vẫn ung dung tại vị.

Báo Bảo vệ pháp luật nhận được phản ánh của người dân xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình về việc Bí thư Đoàn xã này là ông Hoàng Trọng Đức, mặc dù được bổ nhiệm chức danh không đúng với quy định về bổ nhiệm nhưng vẫn được giữ chức vụ qua hơn 1 nhiệm kỳ.

Trước đó, vào ngày 26/8/2013, Ban thường vụ Đoàn xã có Tờ trình số 03-Ttr gửi Ban thường vụ Đảng ủy đề nghị phê duyệt bổ sung Quy hoạch Ban chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2012-2107, trong đó đồng chí Hoàng Trọng Đức cán bộ không chuyên trách Kiểm tra- Tuyên giáo Đảng ủy xã được đề nghị bổ sung quy hoạch Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ, Bí thư Đoàn xã nhưng không được Đảng ủy xã Trường Sơn phê duyệt quy hoạch.

Thế nhưng, không hiểu tại sao, chỉ sau hơn 3 tháng, ngày 13/12/2013 Đảng ủy xã Trường Sơn có thông báo số 32- TB/ĐU, giới thiệu đồng chí Hoàng Trọng Đức để Ban Chấp hành Đoàn xã bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ, Bí thư Đoàn xã, thay đồng chí Nguyễn Văn Tráng, Bí thư Đoàn xã chuyển sang công tác khác.

Được biết, tại thời điểm đó, Bí thư Đảng ủy xã Trường Sơn là ông Hoàng Xuân Thọ chính là bố của ông Đức.

Bổ nhiệm sai quy trình, Bí thư Đoàn vẫn ung dung tại vị

Trụ sở UBND xã Trường Sơn, nơi ông Hoàng Trọng Đức công tác

Tại thông báo số 139/ TB/UBKTTU ngày 03/4/2019 của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, nêu rõ việc giới thiệu ông Đức giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Trường Sơn nhiệm kỳ 2012-2017 không có quy hoạch chức danh Bí thư Đoàn xã Trường Sơn là không thực hiện đúng quy định về bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử.

Từ đó, nêu rõ khuyết điểm, vi phạm, trách nhiệm đối với Đảng ủy xã Trường Sơn và trách nhiệm người đứng đầu thuộc về đồng chí Hoàng Xuân Thọ, Bí thư Đảng ủy xã.

- Advertisement -

Thông báo này chỉ rõ những sai phạm đối với việc ông Đức được bổ nhiệm sai quy trình nhưng vẫn được giữ chức qua 1 nhiệm kỳ cho tới nay. Đồng thời, khiến dư luận nơi này lại tiếp tục xôn xao, bức xúc khi mà UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã kiểm tra và chỉ rõ sai phạm, tuy nhiên, tại bản thông báo này không hề nhắc đến hướng xử lý đối với ông Đức.

Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Cường

Nguồn tin: Báo Bảo vệ Pháp luật

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm