14.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý và bảo vệ rừng tại khu vựcĐộng Châu – Khe nước Trong tại xã Kim Thủy

- Advertisement -

Chiều ngày 04/5/2019, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quôc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác quản lý và bảo vệ rừng tại khu vực Động Châu – Khe nước trong tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy).

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý và bảo vệ rừng tại khu vựcĐộng Châu - Khe nước Trong tại xã Kim Thủy

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý và bảo vệ rừng tại khu vực Động Châu – Khe nước trong tại xã Kim Thủy

Rừng Động Châu có tổng diện tích hơn 23.000 hecta, trong đó có trên 15.000 hecta rừng phòng hộ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và bảo vệ rừng, từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý rừng phòng hộ Động Châu đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Lệ Thủy tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân sinh sống gần khu vực rừng phòng hộ không vào rừng khai thác lâm sản, săn bắt động vật hoang dã trái phép. Bên cạnh đó, công tác phòng cháy chữa cháy rừng cũng được hai đơn vị thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ, thường xuyên kiểm tra các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao, nhờ vậy nên từ đầu năm đến nay, trên lâm phận do Ban Quản lý rừng phòng hộ Động Châu quản lý không xảy ra tình trạng cháy rừng.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Lệ Thủy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ và phát triển rừng; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng và khai thác các sản phẩm du lịch sinh thái kết hợp với bảo tồn bền vững hệ sinh thái tự nhiên, đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể của huyện. Đồng chí cũng chỉ đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Động Châu tập trung xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai phương án phòng cháy chữa cháy rừng…

Hồng Lựu

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,935Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm