12 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Kiểm tra tình hình thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Bố Trạch

- Advertisement -

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát số 55/CTrKT-BĐD của Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh năm 2019, ngày 23/4/2019, đoàn kiểm tra của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh do đồng chí Lê Vĩnh Thế, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bố Trạch về tình hình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bố Trạch hiện có 40 thành viên. Thời gian qua, Ban Đại diện đã chỉ đạo Phòng Giao dịch thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đến nay, toàn huyện đã thành lập 30 Điểm giao dịch tại 30 xã, thị trấn trong huyện. Tổng dư nợ đạt 500 tỷ đồng, tăng hơn gần 17 tỷ đồng so với đầu năm.

Kiểm tra tình hình thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Bố Trạch

Doanh số cho vay từ đầu năm đến nay đạt 59.420 triệu đồng, tăng 12.328 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Doanh số thu nợ đạt 42.758 triệu đồng, tăng 19.112 triệu đồng. Nợ quá hạn 356 triệu đồng, chiếm 0,07% trên tổng dư nợ, giảm so với đầu năm 16 triệu đồng.

Công tác kiểm tra, giám sát của các thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bố Trạch được nâng cao, phát hiện các tồn tại, rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động tín dụng, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, đưa ra cảnh báo cần thiết, đồng thời phát hiện những bất cập trong cơ chế, chính sách và các vấn đề có liên quan để đề nghị cấp thẩm quyền xem xét sửa đổi nhằm đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả.

Các tổ chức trong màng lưới đã bám sát nhiệm vụ được giao để triển khai thực hiện. Đến nay, có 6/9 thành viên Ban Đại diện kiểm tra giám sát được 8/30 lượt Ban Giảm nghèo cấp xã, 14 tổ tiết kiệm và vay vốn, và 16 hộ vay.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác điều hành của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bố Trạch, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Phòng Giao dịch cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc giải ngân, sử dụng các nguồn vốn vay đúng mục đích, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay mức vay mới lên 100 triệu đồng. Đồng chí đề nghị Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tiếp tục bám sát những chỉ tiêu cấp trên giao, có giải pháp, kế hoạch cụ thể để phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch được giao năm 2019.

Trước đó, đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Ban Giảm nghèo xã Phúc Trạch, kiểm tra tại một số Tổ tiết kiệm và vay vốn, thực tế sử dụng vốn ở các hộ vay vốn để nắm bắt tình hình triển khai chương trình cho vay của NHCSXH trên địa bàn.

- Advertisement -

Đến nay, trên địa bàn xã Phúc Trạch, NHCSXH huyện đang triển khai cho vay 10 chương trình tín dụng ưu đãi với tổng dư nợ trên 66 tỷ đồng, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,08%; có 04 tổ chức nhận ủy thác là Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, gồm 37 Tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động với 1.697 hộ gia đình vay vốn.

Trần Mạnh Hùng (Văn phòng UBND tỉnh)

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm