14.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Quảng Trạch: Vụ lúa đông-xuân năng suất đạt 56,6 tạ/ha

- Advertisement -

Đến thời điểm hiện tại, huyện Quảng Trạch cơ bản đã hoàn thành thu hoạch lúa đông-xuân với năng suất đạt 56,6 tạ/ha.

Quảng Trạch: Vụ lúa đông-xuân năng suất đạt 56,6 tạ/haNăng suất lúa vụ đông-xuân của huyện Quảng Trạch đạt 56,6 tạ/ha.

Vụ đông-xuân năm 2018-2019, huyện Quảng Trạch gieo sạ khoảng 3.500ha lúa với các loại giống chủ lực, như: P6, XT28, HT1, PC6, Khang dân 18, DV108, HN6 và một số giống lúa chất lượng cao khác.

Nhờ thời tiết thuận lợi, chủ động được công tác tưới tiêu, chăm bón và phòng trừ sâu bệnh, nên lúa đông-xuân của huyện Quảng Trạch phát triển tốt, năng suất bình quân đạt 56,6 tạ/ha. Một số địa phương năng suất đạt tới 58-60 tạ/ha. Đây là vụ lúa đông-xuân huyện Quảng Trạch đạt năng suất cao nhất từ trước tới nay.

Cùng với việc hoàn thành tiến độ thu hoạch lúa đông-xuân, huyện Quảng Trạch đang tập trung chỉ đạo Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và các địa phương hướng dẫn nông dân chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư phân bón, giống cây trồng, triển khai gieo sạ lúa hè-thu theo đúng khung lịch thời vụ của huyện.

Ông Trần Văn Định, Trưởng phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Quảng Trạch cho biết, phòng đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các địa phương, ngay sau khi thu hoạch lúa đông-xuân, khẩn trương triển khai vụ gieo trồng hè-thu. Trong đó, tập trung triển khai các giải pháp phòng chống hạn, sử dụng các biện pháp tiết kiệm nguồn nước tưới, áp dụng các bộ giống lúa mới ngắn ngày, tuyệt đối không sử dụng các loại giống dài ngày, mỗi địa phương chỉ sử dụng từ 1-3 loại giống để thuận lợi cho việc tưới tiêu.     

Với diễn biến phức tạp của thời tiết như hiện nay, huyện Quảng Trạch đang chỉ đạo các địa phương triển khai phương án phòng chống hạn, tận dụng các nguồn nước từ ao hồ, sông suối, bảo đảm tưới đủ cho các diện tích lúa hè-thu đến cuối vụ.

Đ.N

- Advertisement -

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,959Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm