Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và hiến máu tình nguyện đợt 2

0
27

Ngày 07/5/2019, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) và Trường phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và đợt 2.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 và hiến máu tình nguyện đợt 2Đại diện lãnh đạo Trường ĐHQB trao giấy khen và phần thưởng cho những cá nhân xuất sắc trong phong trào CTĐ và hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan toả”, Tháng Nhân đạo năm 2019 được tổ chức từ ngày 01 – 31/5/2019 nhằm khẳng định và cam kết với bạn bè, cộng đồng quốc tế về sự tích cực, chủ động, trách nhiệm, quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ. Đây cũng là hoạt động thiết thực để cụ thể hóa, sâu rộng thông điệp, chủ đề của Ngày CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm 2019: “Lan toả yêu thương”.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Trường Đại học , Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng Giấy khen, phần thưởng cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CTĐ và hiến máu tình nguyện (trong đó có những người đã trên 12 lần hiến máu tình nguyện và nhiều người là ngân hàng máu hiếm); trao 10 suất hỗ trợ cho có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất 500.000 đồng).

Ngay sau lễ phát động, các hội viên, , cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quảng Bình tham gia hiến máu tình nguyện, thiết thực chào mừng Ngày CTĐ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5) và ngày sinh nhật Bác (19/5) vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam.

Đặng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here