Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-5

0
253

Dòng người, chủ yếu là các cựu binh từ khắp mọi miền Tổ quốc về đặt hoa, dâng hương lên mộ để tỏ lòng thành kính với vị Tổng tư lệnh trong chiến dịch năm xưa

Kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2019), sáng 7-5, hàng ngàn người dân trên khắp cả nước đã về Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc xã (huyện , ) – nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để viếng mộ, tỏ lòng thành kính đối với vị Tổng tư lệnh trong chiến dịch Điện Biên năm xưa.

Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-5

Đoàn lực lượng vũ trang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngày 7-5

Từ sáng sớm, dòng người ăn mặc chỉnh tề, trật tự mang theo hương, hoa lên khu lăng mộ Đại tướng. Trong đó, có nhiều người từng là cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Những bó hoa tươi thắm, những nén hương thơm được đông đảo người dân thắp lên mộ Đại tướng là lời tri ân gửi đến Đại tướng trong ngày 7-5 đầy ý nghĩa.

Đứng nghiêm trang trước phần mộ Đại tướng, đoàn cán bộ của Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào tại TP HCM, dâng những nén hương lên phần mộ người. Ai cũng thể hiện sự kính trọng vị tướng của dân tộc.

Ông Hà Viết Ký, Trưởng Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào tại TP HCM, xúc động nói: “Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn đã tập hợp những cựu binh về Vũng Chùa – Đảo Yến để dâng hương, tưởng nhớ Đại tướng- một người chỉ huy xuất sắc của chiến dịch Điện Biên Phủ năm nào. Dù Người không còn nhưng luôn sống mãi trong lòng những cựu binh chúng tôi”.

Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-5

Đoàn cán bộ của Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào tại TP HCM, dâng những nén hương lên phần mộ Đại tướng

Năm nào cũng thế, cứ đến dịp lễ, Tết hoặc ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước là ông Hồ Khắc Hồng – một cán bộ hưu trí tại TP – lại về viếng mộ thắp hương và nghiêm mình tri ân trước mộ Đại tướng. Dù bước qua tuổi 80, nhưng ông vẫn luôn luôn nêu cao tinh thần cách mạng và luôn luôn tưởng nhớ đến những công lao mà các bậc cha anh đã gây dựng nên.

Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-5

tại Quảng Bình nhưng hàng ngàn người dân vẫn về với Vũng Chùa – Đảo Yến dâng hương hoa, tưởng nhớ Đại tướng

“Tôi luôn tâm niệm các bậc cha ông ta đã hy sinh máu, xương để hoàn thành lý tưởng cách mạng, giải phóng dân tộc. Trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì chúng ta cần phải ghi nhớ và phát huy các giá trị đó. Đồng thời, tôi luôn giáo dục con cháu tiếp tục phát huy” – ông Hồng bày tỏ.

Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Người lao động

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here