Chú trọng tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao đối với việc triển khai Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

0
245

Chiều ngày 08/5/2019, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực đã đến kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và tái định cư tại . Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và Văn phòng UBND tỉnh.

Chú trọng tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao đối với việc triển khai Dự án Trung tâm Điện...

Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Trung tâm Điện lực

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án Điện 2 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam), đến nay, các đơn vị, địa phương liên quan đã hoàn thành việc trích đo bản đồ địa chính. UBND huyện Quảng Trạch đã ban hành thông báo thu hồi đất của 302 hộ dân thuộc diện di dời GPMB. Việc kiểm đếm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ và trình phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ GPMB đang được các đơn vị tiếp tục triển khai.

Đối với khu tái định cư, Ban Quản lý Dự án ODA huyện Quảng Trạch đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 02 hạng mục đang được thi công gồm thoát nước và đường giao thông. Các hạng mục san nền, điện và cấp nước vẫn chưa được động thổ thi công.

Hiện, Hội đồng Bồi thường GPMB vẫn chưa có phương án kiểm đếm tài sản của 20 hộ dân có công trình xây dựng và trồng cây cảnh tập trung với số lượng lớn sau thời điểm công bố . Các loại tài sản, cây cảnh trồng tập trung này nếu được bồi thường sẽ gây bất bình đối với các hộ dân đã chấp hành tốt chính sách bồi thường GPMB trước đó. Các hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng theo kế hoạch được triển khai thi công từ tháng 1/2019 nhưng việc thi công tại hiện trường vẫn đang bị một số người dân cản trở.

Chú trọng tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao đối với việc triển khai Dự án Trung tâm Điện...

Tại buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án Điện 2, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã có nhiều ý kiến đề xuất phương án đẩy nhanh tiến độ GPMB, bảo đảm trật tự tại khu vực đang thi công, quan tâm hỗ trợ sinh kế, tăng cường công tác nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân đối với việc triển khai Dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thời gian tới như cần sớm hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB; tập trung phối hợp, bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực đang thi công; đẩy nhanh tiến độ thi công khu tái định cư để ổn định sinh hoạt, sản xuất cho người dân; quan tâm vấn đề an sinh xã hội, hỗ trợ, tạo việc làm cho người dân khu vực triển khai Dự án; chú trọng công tác , vận động, tạo sự đồng thuận cao đối với việc triển khai Dự án; tập trung giải quyết dứt điểm những phần việc tồn đọng liên quan đến GPMB thời gian qua…

Mai Anh

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here