Chiến dịch tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi – rubella (MR) cho trẻ từ 01 – 05 tuổi

0
103

Vừa qua, tại thành phố , Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã triển khai chiến dịch tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi – rubella (MR) cho trẻ từ 01 – 05 tuổi trong vùng nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Chiến dịch tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella (MR) cho trẻ từ 01 - 05 tuổi

Được biết, chiến dịch tiêm vắc xin MR được triển khai thành 02 đợt, trong đó tiêm tại trường , nhà trẻ và tiêm cho những đối tượng không đi học, khó tiếp cận, vãng lai, tiêm vét. Trước khi tiến hành tiêm chủng, ngành Y tế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương , thống kê số lượng trẻ và thông báo cho phụ huynh biết về việc tiêm chủng, những lợi ích, các vấn đề liên quan để phụ huynh tự nguyện đưa trẻ đi tiêm chủng.

Mục tiêu của chiến dịch là tăng tỷ lệ miễn dịch bệnh sởi – rubella trong cộng đồng, tiến tới loại trừ bệnh sởi, khống chế bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh. Tất cả trẻ từ 01 – 05 tuổi (sinh từ ngày 01/3/2014 đến ngày 01/01/2018) trong vùng nguy cơ cao sẽ được tiêm 01 mũi vắc xin MR không kể tiền sử được tiêm chủng vắc xin sởi hoặc vắc xin rubella trước đó. Chiến dịch được triển khai tại 96 xã, phường, thị trấn của 05 huyện, thị xã, thành phố gồm: , , , Đồng Hới, với khoảng 38.000 trẻ.

Chiến dịch được triển khai đầu tiên tại thành phố Đồng Hới đã nhận được sự hưởng ứng và phối hợp của phụ huynh, góp phần vào việc để tăng tỷ lệ miễn dịch bệnh sởi – rubella trong cộng đồng.

Đặng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here