Quảng Bình: Yêu cầu chấn chỉnh các hoạt động tổng kết, chia tay cuối khoá

0
17268

Cuối giờ chiều 10/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, Sở vừa gửi công văn yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường trực thuộc tăng cường chấn chỉnh các hoạt động tổng kết, chia tay học sinh cuối khóa.

Ông Nhân cho biết thêm, mặc dù những năm trước đó, Sở cũng đã có công văn về việc chấn chỉnh các hoạt động tổng kết, chia tay học sinh cuối khoá.

Tuy nhiên, cuối năm học 2018-2019, vẫn còn hiện tượng một số lớp học tổ chức chụp ảnh lưu niệm phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi học sinh; tổ chức liên hoan, tổng kết tại những nơi không thật sự bảo đảm an toàn tính mạng và còn ảnh hưởng đến thời gian, chất lượng học tập của học sinh.

Quảng Bình: Yêu cầu chấn chỉnh các hoạt động tổng kết, chia tay cuối khoá

Một bộ ảnh kỷ yếu gây phản cảm của học sinh lớp 12 ở một trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Vì vậy, để các hoạt động tổng kết, chia tay học sinh cuối khoá bảo đảm an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và thực sự ý nghĩa đối với lứa tuổi học sinh, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã yêu cầu các Phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc, cơ sở giáo dục tăng cường , chỉ đạo đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trong công văn chỉ đạo của Sở, cũng như các văn bản về phòng chống thương tích, đuối nước học sinh… bảo đảm , an toàn trường học.

Đặng Tài

Nguồn tin: Báo Dân trí

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here