Quảng Bình: 1 tuần thu gần 1 tỷ đồng tiền phạt các “ma men” sau tay lái

0
4285

Chỉ trong vòng 7 ngày, từ mùng 6 đến 12/5, lực lượng CSGT đã phát hiện 205 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, trong đó vi phạm chủ yếu là nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Dự tính, số tiến phạt lên tới gần 1 tỷ đồng.

video

CSGT Quảng Bình tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Quảng Bình, Phòng (CSGT) phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự đã triển khai chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, hạn chế tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế do rượu bia gây ra.

Quảng Bình:  1 tuần thu gần 1 tỷ đồng tiền phạt các “ma men” sau tay lái

Lực lượng CSGT đo nồng độ cồn các tài xế.

Theo số liệu từ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình, từ ngày 6/5 đến 12/5, lực lượng phối hợp đã phát hiện và lập biên bản hơn 205 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 200 phương tiện cả ô tô lẫn mô tô. Các lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm quy định về nồng độ cồn, phương tiện hết hạn kiểm định, người lái không có . Dự tính, lực lượng sẽ phạt tiền gần 1 tỉ đồng.

Quảng Bình:  1 tuần thu gần 1 tỷ đồng tiền phạt các “ma men” sau tay lái

Từ ngày 6/5 đến 12/5, lực lượng phối hợp đã phát hiện và lập biên bản hơn 205 trường hợp vi phạm.

Thời gian qua, mặc dù công tác , tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn được các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tăng cường song tình hình giao thông liên quan đến nguyên nhân này vẫn còn diễn biến phức tạp. Điều đó cho thấy ý thức của một bộ phận người dân về vấn đề sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông vẫn chưa được nâng cao.

Quảng Bình:  1 tuần thu gần 1 tỷ đồng tiền phạt các “ma men” sau tay lái

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn góp phần kiềm chế tai nạn giao thông do rượu bia gây ra.

Đặng Tài

Nguồn tin: Báo Dân trí

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here