Đại hội Hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023

0
229

Chiều ngày 14/5/2019, Hội tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Thắng, ; đồng chí , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch , Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Đại hội Hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023

05 năm qua, với sự nỗ lực khắc phục những khó khăn, thách thức, Hội Doanh nghiệp tỉnh đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra. Lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Đến năm 2018, toàn tỉnh có 5.732 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thuộc tất cả các lĩnh vực và thành phần kinh tế với số vốn đăng ký 63.888 tỷ đồng. Hàng năm, các doanh nghiệp đã đóng góp gần 35% tổng sản phẩm trên địa bàn và hơn 30% tổng thu nội địa của tỉnh.

Với vai trò là đại diện tư vấn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, Hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp, đại diện, bảo vệ quyền lợi các doanh nghiệp; góp ý xây dựng các văn bản chính sách pháp luật đối với doanh nghiệp. Trong 05 năm, Hội Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức được 100 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho hơn 7.000 lượt học viên; trong đó hơn 30 lớp khởi sự doanh nghiệp, 02 lớp khởi nghiệp để hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên, khởi nghiệp theo chủ trương của Chính phủ và tỉnh. Trong nhiệm kỳ, Hội đã có 107 tập thể, 138 cá nhân được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen; 18 tập thể, 19 cá nhân được Phòng Thương mại và Việt Nam tặng Bằng khen…

Đại hội Hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Hội Doanh nghiệp tỉnh và cộng đồng doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đoàn kết, tiên phong, phát huy bản lĩnh, sự sáng tạo, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Hội tiếp tục chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nguồn nhân lực cho các hội viên; tổ chức tôn vinh hội viên đúng thành tích, đối tượng, kịp thời nhằm động viên doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp tỉnh gồm 41 thành viên. Ông Lê Thuận Văn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

N.Quý

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here