Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba thăm, làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới

0
142

Sáng ngày 15/5/2019, đoàn công tác Cuba do Bà Marcia Cobas Ruiz, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba làm trưởng đoàn và bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba . Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba thăm, làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc trước tình cảm cao quý mà đất nước Cuba đã dành cho Nhân dân Việt Nam nói chung và nói riêng trong những năm xảy ra chiến tranh cam go, ác liệt nhất. Đồng chí cũng thông báo với đoàn công tác Cuba về một số thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời nêu rõ tình hình, kết quả hợp tác giữa Cuba và trên lĩnh vực y tế. Theo đó, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh mong muốn, thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba và Đại sứ Cuba tại Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để giúp Quảng Bình có thêm những chuyên gia Cuba sang làm việc nhằm tạo điều kiện cho Ngành Y tế tỉnh phát triển toàn diện, nhất là các lĩnh vực chuyên sâu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba thăm, làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba đã cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu, những tình cảm chân thành của Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam dành cho Nhân dân Cuba, đồng thời chúc mừng những kết quả mà Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba cũng khẳng định, thời gian tới, Bộ Y tế Cuba sẽ đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Quảng Bình trên các lĩnh vực như: Xây dựng thí điểm mô hình Bác sỹ gia đình tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới; mở trung tâm đào tạo bác sỹ chuyên khoa; liên kết đào tạo giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới với một cơ sở y tế có uy tín của Cuba và tiếp tục cử chuyên gia y tế Cuba sang làm việc tại Bệnh viện…

N.Quý

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here