Hiệu quả từ Dự án “Ngân hàng bò”

0
217

Hiệu quả từ Dự án “Ngân hàng bò”

Từ năm 2010, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai thực hiện Dự án “Ngân hàng bò”. Đến nay, qua gần 10 năm thực hiện, Dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực giúp cho người nghèo có điều kiện để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dự án “Ngân hàng bò” hoạt động với mục tiêu giúp cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo thông qua hình thức trợ giúp bò sinh sản. Với hình thức trao tặng bò giống cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận nuôi, sau khi bò giống sinh sản thì hộ nhận nuôi bò sẽ chăm sóc và chuyển giao cho các hộ nghèo khác nhận nuôi bê con. Cứ như vậy số lượng bò từ “Ngân hàng bò” sẽ được nhân lên. Nếu như năm 2010, tỉnh Quảng Bình được hỗ trợ 550 con bò giống thì đến nay đã tăng lên trên 1.000 con với tổng trị giá trên 15 tỷ đồng.

Đến nay, qua gần 10 năm triển khai, Dự án “Ngân hàng bò” đã hỗ trợ cho trên 1.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo ở 50 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, giúp cho nhiều hộ dân thoát nghèo, trong đó có nhiều hộ có thu nhập khá. Đặc biệt, sức lan tỏa từ Dự án “Ngân hàng bò” đã thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, Dự án không chỉ duy trì và phát huy có hiệu quả nguồn bò giống ban đầu mà còn kêu gọi, vận động thêm sự ủng bộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ cho Dự án. Đây chính là tiền đề, là cơ sở vững chắc để Dự án “Ngân hàng bò” có nguồn lực tiếp tục hỗ trợ sinh kế bền vững, giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here