14 cơ sở thực hiện tự công bố sản phẩm thực phẩm an toàn

0
55

Chất lượng và an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn sử dụng sản phẩm, do vậy, tính đến cuối tháng 5-2019, trên địa bàn tỉnh có 14 cơ sở đã thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ.

14 cơ sở thực hiện tự công bố sản phẩm thực phẩm an toànCác cơ quan chức năng thường xuyên thanh tra, kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Nghị định này quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm (ATTP) về: thủ tục tự công bố sản phẩm; thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; bảo đảm ATTP biến đổi gen; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; kiểm tra nhà nước về ATTP nhập khẩu, xuất khẩu; ghi nhãn thực phẩm; quảng cáo thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe; điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.

Các mặt hàng được các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đăng ký chủ yếu là: mực rim me, cá rim, thỏ ruby, khoai deo, tre, nén Mỹ Sơn, , mắm ruốc, tôm khô, mực lá nguyên con đông lạnh, mực ống nguyên con đông lạnh; cá mú nguyên con đông lạnh; cá thu nguyên con động lạnh; cá thu cắt khúc đông lạnh… Đây là những sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Chính vì vậy, việc thực hiện các thủ tục cần thiết để công nhận chất lượng, thương hiệu và độ an toàn trong thực phẩm của các là hết sức thiết thực, góp phần tạo sức dài trong kinh doanh và chỗ đứng bền vững cho các trên thị trường hiện nay.

Hiền Phương

Nguồn tin: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here