Điện lực Quảng Bình: Góp phần thay đổi diện mạo nông thôn

0
72

Với tinh thần không ngừng đổi mới để phục vụ khách hàng tốt hơn, Công ty luôn hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh doanh, kỹ thuật được giao và góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và XDNTM.

Điện lực Quảng Bình: Góp phần thay đổi diện mạo nông thôn

Cán bộ Điện lực kiểm tra định kỳ hệ thống điện.

Nỗ lực thực hiện

Ông Thái Hồng Quân, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình, cho biết: Tính đến hết năm 2018, toàn tỉnh đã có 157/159 xã, phường có điện đến trung tâm, với hơn 99% số hộ dân được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia, trong đó có134/136  xã đạt số 4 về điện, chiếm 94% số xã, giữ nguyên trong giai đoạn 2016 – 2018, đạt kế hoạch của tỉnh đề ra. Hai xã chưa có điện lưới đến trung tâm xã là Tân Trạch và Thượng Trạch của huyện và một số thôn, bản khác chưa có điện đã được triển khai cấp điện bằng nguồn năng lượng mặt trời.

Theo ông  Nguyễn Duy Ngọc, Phó  giám đốc Điện lực huyện Bố Trạch, những năm qua, huyện  và ngành điện luôn quan tâm, dành nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện ở khu vực nông thôn, góp phần đẩy nhanh quá trình XDNTM. Trong các tiêu chí NTM, điện luôn đi trước một bước, đến nay Bố Trạch có 26 xã đạt tiêu chí điện (14/28 xã đạt chuẩn NTM).

Điện lực huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai công tác cải tạo lưới điện. Di dời các vị trí trụ điện để mở rộng đường giao thông nông thôn, xử lý các đường dây sau công tơ mất an toàn, mỹ quan; đồng thời nâng dung lượng các trạm biến áp, cải tạo đường dây trung hạ thế… Sự đóng góp của Điện lực góp phần làm thay đổi diện mạo ở nông thôn, cải thiện đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Đẩy mạnh hoạt động xã hội

Các hoạt động tình nghĩa, công tác xã hội mang đậm nét nhân văn cũng được Công ty Điện lực Quảng Bình song hành tổ chức. Cụ thể như chương trình “Thắp sáng niềm tin”, công ty lựa chọn 230 hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt để sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, đèn chiếu sáng tiết kiệm điện theo điều kiện thực tế; 3 huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Minh Hóa sẽ lựa chọn một trường học để thực hiện sửa chữa điện.

Trong tháng tri ân khách hàng (12/2018), với chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Điện lực Minh Hóa đã thực hiện thay thế bóng đèn, sửa chữa đường dây điện cho 31 hộ gia đình nghèo, chính sách ở bản Pa Choang. Sửa chữa điện, lắp đặt mới bóng đèn, bảng điện cho Trường Tiểu học Bãi Dinh, điểm trường Bản , xã , thực hiện vệ sinh miễn phí trạm biến áp cho 3 khách hàng, an toàn điện cho học sinh tại các trường học.

Ngoài ra, công ty cũng tài trợ áp mái cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Hới, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình với tên gọi “Trao niềm tin, gửi yêu thương”. Ánh đèn điện sẽ ngày càng trải dài đến những thôn bản, miền rẻo cao tại huyện miền núi , nằm trong chương trình “Thắp sáng đường quê”. Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục triển khai lắp đặt các trụ và đèn điện cho bà con vùng sâu, vùng xa.

Đức Sơn

Nguồn tin: Báo Kinh tế nông thôn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here