Cấm xe tải và xe khách, ‘khóa’ đường mưu sinh của dân

1
2434

Hàng chục hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua hai huyện () phản ảnh việc phải “treo” quán không bán được gì.

Cấm xe tải và xe khách, 'khóa' đường mưu sinh của dân

Biển báo cấm xe tải trên 10 tấn và xe khách từ 30 chỗ trở lên trên QL1 qua hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy – Ảnh: QUỐC NAM

Lý do: Sở GTVT tỉnh này vừa cắm hai biển báo lớn cấm toàn bộ xe tải trên 10 tấn và xe khách từ 30 chỗ trở lên đi vào đoạn đường này từ đầu tháng 6-2019.

Sau khi có biển cấm, xe qua đây buộc phải đi theo tuyến đường tránh lũ ven biển. Tuyến đường này trước đây được làm để vừa tránh lũ, vừa giảm tải cho tuyến quốc lộ 1 (khi thực hiện nâng cấp quốc lộ 1). 

Từ khi có tuyến đường tránh lũ, các phương tiện vẫn được đi lại trên tuyến đường cũ. Các hộ kinh doanh ăn uống, dịch vụ phục vụ cho xe khách và xe tải đường dài hai bên đoạn đường này đã tồn tại hàng chục năm, nay hoàn toàn không có khách.

Trả lời sự việc này, ông Phạm Quang Hải, giám đốc Sở GTVT Quảng Bình, nói việc cắm biển báo được sở thực hiện theo đề nghị của ban hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Đoạn đường trên dài hơn 33km, kéo dài từ xã Hưng Thủy (Lệ Thủy) đến xã Võ Ninh (Quảng Ninh).

Vài năm qua, số vụ tăng đáng kể trên đoạn đường này. Theo ông Hải, khi triển khai việc cắm biển báo cũng đã cân nhắc đến chuyện ảnh hưởng cuộc sống của người dân hai bên đường, nhưng ưu tiên chọn phương án đảm bảo an toàn giao thông.

“Thực ra chúng tôi cũng mới thực hiện thí điểm. Sau một thời gian sẽ đối chiếu xem có giảm được không sẽ tính toán lại” – ông Hải nói.

QUỐC NAM ghi

Nguồn tin: Báo

Loading...

1 BÌNH LUẬN

  1. Xin hỏi người viết bài: kinh doanh của khoảng 10 nhà hàng đó quan trọng hay tính mạng, sức khỏe của hàng ngàn dân đang hàng ngày tham gia giao thông trên đoạn đường này quan trọng khi 2 loại xe đó là nguyên nhân chính của các vụ tai nạn. Bài viết này theo đơn đặt hàng của au?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here