Nam sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Quảng Bình) nuối tiếc về nhì cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng một, quý IV/2019

0
4383

Khán giả theo dõi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng một, quý IV vừa lên sóng được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, gay cấn đến vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Mời các bạn xem lại video toàn bộ chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng một, quý IV/2019: 

video

4 chàng trai cống hiến cho người xem trận đấu hay là Nguyễn (THPT Yên Hoà, Hà Nội), Nguyễn Bảo Khánh (THPT Lê Quý Đôn, ), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Đức (THCS & THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc).

Bảo Khánh là thí sinh khởi động tốt nhất “đoàn leo núi” với 80 điểm. Bảo Anh, Nam Thắng cũng nhập cuộc khá tốt với cùng thành tích 70 điểm. Trong khi đó, Văn Đức có 40 điểm.

Ô chướng ngại vật “” gây khó dễ cho cả 4 thí sinh. Bảo Anh là người giải được ô từ khóa khi mở gần hết hàng ngang gợi ý, qua đó giành được 20 điểm.

Sau phần thi này, Nam Thắng vươn lên dẫn đầu với 110 điểm, Bảo Anh và Bảo Khánh bám sát nút với 100 điểm, Văn Đức có 60 điểm.

Nam sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Quảng Bình) nuối tiếc về nhì cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng một, quý IV/2019

4 chàng trai cống hiến cho khán giả cuộc thi kịch tính. Từ trái qua: Văn Đức, Bảo Anh, Nam Thắng và Bảo Khánh.

Nhờ phần thi Tăng tốc khá tốt, Bảo Anh lần đầu có lợi thế về điểm số. Cụ thể, trải qua 4 câu hỏi, cậu xếp ở vị trí cao nhất với 220 điểm. Lúc này, Bảo Khánh có 190 điểm, Nam Thắng 180 điểm, Văn Đức 100 điểm.

Phần thi Về đích đưa khán giả từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi vị trí dẫn đầu “đoàn leo núi” liên tục đổi chủ nhân. Là thí sinh về đích đầu tiên, Bảo Anh hoàn thành khá tốt và củng cố vị trí dẫn đầu với 240 điểm.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Bảo Khánh có màn bứt phá thành công nhờ 60 điểm ghi được ở câu hỏi tiếng Anh có ngôi sao hy vọng. Với 250 điểm, cậu tạm có lợi thế về điểm số. Sau đó, nam sinh bị trừ 10 điểm do trả lời sai ở câu hỏi của bạn chơi Nam Thắng.

Nam Thắng là thí sinh gây ấn tượng nhất ở vòng thi quan trọng nhất. Có 200 điểm, cậu bước vào phần thi của mình với lựa chọn 60 điểm và trở về chỗ khi quỹ điểm là 210.

Trong khi Bảo Anh liên tục mất điểm vì trả lời không chính xác, Nam Thắng tận dụng triệt để mọi cơ hội để nâng cao số điểm. Ba câu hỏi trong gói 60 điểm của thí sinh Văn Đức giúp Nam Thắng “lội ngược dòng”. Từ vị trí xếp thứ ba “đoàn leo núi”, cậu vươn lên sau từng câu trả lời đúng.

Nam sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Quảng Bình) nuối tiếc về nhì cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng một, quý IV/2019

3 chàng trai bật khóc vì kết quả bất ngờ trong cuộc thi tuần.

Sau khi MC Diệp Chi công bố đáp án cho câu hỏi cuối cùng, Nam Thắng, Bảo Khánh và Bảo Anh đều đưa tay lên ôm mặt. Trong khi người khóc vì hạnh phúc khi “lội ngược dòng” thành công, kẻ lại rưng rưng tiếc nuối cho chiến thắng vụt đi trong gang tấc.

Khán giả trong trường quay cũng trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trước kết quả khó đoán trước.

Với 250 điểm, Nam Thắng giành vòng nguyệt quế và tấm vé đi tiếp vào cuộc thi tháng. Bảo Khánh về nhì với 240 điểm, trong khi giải ba thuộc về Bảo Anh, Văn Đức với lần lượt 210 và 40 điểm.

Nguồn tin: Zing.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here