Họp bàn công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

0
65

Chiều ngày 17/6, Ban Chỉ đạo thi và lớp 10, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 đã tổ chức buổi họp nhằm đánh giá công tác tổ chức kỳ sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020 và tiếp tục quán triệt, triển khai công tác chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch , Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì buổi họp.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, có trên 10.400 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này, Ban Chỉ đạo thi đã ban hành đầy đủ các văn bản hướng dẫn để tổ chức thi; thành lập 30 điểm thi với 448 phòng thi. Các cơ sở giáo dục ít học sinh được ghép với các cơ sở giáo dục khác lân cận để tổ chức thành một điểm thi. Các thí sinh tự do của huyện, , thành phố nào sẽ được tập trung thi tại một hoặc hai điểm thi trên địa bàn huyện, , thành phố đó.

Họp bàn công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Năm nay có trên 1.500 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia tại Quảng Bình. Trong đó, có 590 cán bộ thuộc 3 trường Đại học phối hợp, gồm: Đại học Khoa học Huế, Đại học Hà Tĩnh và Đại học Kinh tế Nghệ An. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo kỳ thi đươc diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại buổi họp, Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 cũng đã đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, sai sót xảy ra trong kỳ thi cũng như những giải pháp khắc phục. Qua đó, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chuẩn bị chu đáo hơn cho những kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Đồng chí cũng đã đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho các hoạt động của Hội đồng thi, các điểm thi để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đặc biệt, cần chủ động công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh và các tổ chức, đoàn thể về hỗ trợ học sinh ở xa điểm thi có điều kiện đi lại, ăn ở lưu trú thuận tiện; tạo điều kiện cho giáo viên của các Trường Đại học Khoa học Huế, Đại học Hà Tĩnh và Đại học Kinh tế Nghệ An coi thi được thuận lợi; có kế hoạch đảm bảo trật tự, , y tế, nguồn điện lưới, thông tin thông suốt phục vụ công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi; nắm bắt tình hình, điểm nóng trên địa bàn, hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here