Quảng Bình: Chú thần tốc nâng lương cho cháu ruột

5
13477

Quảng Bình: Chú thần tốc nâng lương cho cháu ruộtTrụ sở BQLDA Môi trường và biến đổi khí hậu

Dư luận đang xôn xao việc ông Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc BQLDA Môi trường và biến đổi khí hậu TP. ưu ái cho cháu ruột là Nguyễn Văn Tuấn từ làm bảo vệ lên kỹ sư, học thạc sĩ đến làm tiến sĩ và nâng lương thần tốc.

Ngày 4.8.2006, ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985) mới được Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình Trương Vĩnh Diên ký bằng tốt nghiệp THPT tại trường THPT huyện .

Trước đó, 15.4.2016, trước khoảng 4 tháng, ông Nguyễn Văn Thuận đã tuyển dụng Tuấn làm bảo vệ tại BQL dự án vệ sinh môi trường TP.Đồng Hới.

Quảng Bình: Chú thần tốc nâng lương cho cháu ruột

Ông Thuận khi còn đương chức

Tại sơ yếu lý lịch của ông Nguyễn Văn Tuấn khi kê khai để vào làm việc tại cơ quan chú ruột, Tuấn khai 12/12, tuy nhiên thời điểm đó chưa tốt nghiệp nhưng Tuấn đã kê khai.

Từ đó, trong hồ sơ lý lịch và thực tiễn làm việc dưới sự lãnh đạo của chú ruột là ông Nguyễn Văn Thuận, Tuấn đã được cho đi học trường trung cấp công Quảng Bình hệ vừa học vừa làm (2006-2007).

Từ 2007-2012 học đại học hệ vừa học vừa làm, tốt nghiệp trung bình. Từ 2013 đến năm 2015, Tuấn được chú ruột cho đi học thạc sĩ lớp xây dựng đường ô tô và đường thành phố.

Quảng Bình: Chú thần tốc nâng lương cho cháu ruột

Cháu tốt nghiệp tháng 8 nhưng tháng 4 ông Thuận đã ký hợp đồng làm việc

Chưa dừng lại ở đó, từ năm 2016, 2017, 2018, ông Nguyễn Văn Thuận đã có các quyết định nâng lương thần tốc cho cháu ruột Nguyễn Văn Tuấn. Cụ thể, năm 2016, tại quyết định số 97/QĐ-CT ngày 14.1 ông Thuận đã ký nâng lương trước thời hạn 6 tháng đối với Tuấn từ bậc 2 lên bậc 3. Điều đặc biệt quyết định này căn cứ vào biên bản cuộc họp của Hội đồng nâng bậc lương của Công ty TNHH 1TV&PTĐT Quảng Bình ngày 12.1.2016 nhưng ông Thuận đã cho cháu hưởng mức lương mới từ ngày 1.11.2015, trước 2 tháng.

Năm 2017, ông Thuận ra quyết định số 08/QĐ-BQLDA, ngày 18.1 đối với cháu ruột về việc chuyển xếp lương cho cán bộ, nhân viên Ban quản lý dự án Môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Tuấn được công nhận từ hệ số lương 1,66 lên hệ số lương 3,00.

Quảng Bình: Chú thần tốc nâng lương cho cháu ruột

Các quyết định nâng lương, phiên lương thần tốc của chú ruột cho cháu

Đến năm 2018, ông Thuận tiếp tục ra quyết định 92/QĐ-BQLDA ngày 6.12 tiếp tục nâng bậc lương cho Nguyễn Văn Tuấn từ lương bậc 3, lên bậc 4, hưởng hệ số 3,33. Dư luận đánh giá đây là cách xếp lương thần tốc. Hiện Tuấn đang tiến hành làm tiến sĩ ngành cầu đường, công tác tại phòng kế hoạch đấu thầu, phụ trách chấm thầu BQLDA. Chú ruột, Nguyễn Văn Thuận đã về hưu ngày 31.4.2019. Tại ban quản lý này, ông Thuận còn có con trai Nguyễn Huỳnh Minh Tuấn, Phó phòng kỹ thuật, phụ trách đấu thầu, chấm thầu, con dâu Đặng Thị Bình làm thủ quỹ.

Trước sự việc này, ngày 18.6.2019, ông Lê Anh Tuân, Phó giám đốc BQLDA đã ký văn bản số 340/BQLDA gửi toàn thể cán bộ nhân viên, BQLDA Môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới đề nghị các nhân viên, cán bộ phải tự rà soát, bổ sung, cập nhật đầy đủ hồ sơ cán bộ, hồ sơ đảng viên củ cá nhân (các bằng cấp, chứng chỉ có công chức; các quyết định tiếp nhận, chuyển công tác, tất cả các quyết định nâng lương, phiên lương…) cho phòng hành chính tổng hợp và chịu trách nhiệm đối với những hồ sơ do mình cung cấp hoàn thành trước ngày 21.6.2019.

Loan Nguyễn

Nguồn tin: Báo Một thế giới

Loading...

5 BÌNH LUẬN

  1. – Cơ chế quản lý đề bạt, nâng lương
    -Hình thức xử lý cán bộ sai phạm hiện nay như trường hợp ông Nguyễn Văn Thuận QB tỉnh nào mà chả có ?
    Đây chính là sơ hở lớn để đưa kẻ dốt nát, tham nhũng vào công quyền…!

  2. Không riêng gì ở Quảng Bình đâu mà cả nước đều như vậy. Ngày xưa chưa học hết cấp 3 mà bây giờ là thạc sỹ quá trời. Không biết các nước khác có như vạy không nhỉ!?

  3. Đây là một trong những lý do để không nên cho người học đại học không chính quy học tiếp sau đại học. (Như trước đây đã thực hiện).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here