Công an TP. Đồng Hới: Quyết liệt triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2019

0
355

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”, “Ngày thế giới phòng chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26-6”, Công an TP. đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch số 1508/CAĐH-MT, ngày 29-5-2019 về thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2019 (từ ngày 1-6 đến 30-6-2019), chỉ đạo 16/16 Công an các xã, phường tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để chủ động đấu tranh đối với tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn thành phố.

Đồng Hới: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Công an Đồng Hới đối tượng

Ban chỉ huy Công an thành phố đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan, Công an các xã, phường làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý và nghiện ma tuý; tích cực đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn.

Một trong số biện pháp được Công an TP. Đồng Hới tập trung đẩy mạnh là, tăng cường công tác sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về tác hại của tệ nạn ma tuý, nhất là tác hại của các loại ma tuý tổng hợp dạng đá (Methamphetamin) và loại ma tuý Ketamin, những loại ma tuý mới vừa được bổ sung vào danh mục quản lý của Nhà nước và các chất hướng thần khác; phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ban, ngành đẩy mạnh công tác , vận động quần chúng nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý, chú trọng phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là các văn bản mới ban hành.

Công an TP. Đồng Hới đã tổ chức tuyên truyền 17 buổi cho các tổ chức chính trị xã hội và người dân trên địa bàn thành phố về Luật Phòng chống ma tuý, thực trạng tình hình tệ nạn ma tuý với 1.500 lượt người tham gia.

Bên cạnh đó, Công an TP. Đồng Hới đã chú trọng chỉ đạo các lực lượng chủ động thực hiện có hiệu quả công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến ma tuý trên địa bàn.

Công an TP. Đồng Hới đã bắt, xử lý 18 vụ sử dụng trái phép chất ma tuý liên quan đến 18 đối tượng; bắt, xử lý 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma tuý, liên quan đến 1 đối tượng; lập 2 hồ sơ đưa 2 đối tượng vào diện giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo NĐ111/NĐ-CP của Chính phủ; lập hồ sơ đưa 8 đối tượng vào diện cai nghiện ma tuý tại gia đình và cộng đồng dân cư theo Nghị định 94/NĐ-CP.

Với những nỗ lực tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi phạm pháp luật liên quan đến ma tuý của Công an TP. Đồng Hới và sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, các đoàn thể, việc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2019 trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến hết sức rõ rệt, tạo được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân, góp phần làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

T.T-Duy Hà

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here