Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giới

0
71

vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giới

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giới nằm tại xã Sơn Trạch (huyện ), cách TP khoảng 45km. Động lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1899 và đưa vào khai thác phục vụ năm 1995. Để khám phá động , du khách đến trung tâm Du lịch xuống bến thuyền ngược dòng sông Son lên phía thượng nguồn.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiNếu là người yêu thích hòa mình vào thiên nhiên, trên thuyền máy dọc con sông Son, du khách có thể ngắm phong cảnh hữu tình, những ngọn núi trùng điệp bên bờ sông Son.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiBên cạnh đó, du khách cũng có thể trải nghiệm cuộc sống thanh bình của người dân nơi này. Thi thoảng gặp vài thuyền nhỏ đánh cá, vớt rong. Đôi chỗ thấy cảnh lũ trẻ tắm sông…

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiChừng 45 phút di chuyển, thuyền đưa du khách đến với cửa động Phong Nha. Với chiều dài 7.729m, Phong Nha là một trong những hang nước dài nhất thế giới. Đây là có sông ngầm duy nhất ở Việt Nam đang khai thác du lịch.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiĐộng Phong Nha sở hữu những vòm hang khô tự nhiên rộng lớn, được chia làm 3 phần chính xếp theo khu vực ánh sáng chiếu vào trong hang.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiKhu vực nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất chính là phần cửa hang, nơi đây có các loài sinh vật sống trong ánh sáng như các loài cá, côn trùng…

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiPhần giữa hang khá tối, nơi các khối thạch nhũ được chiếu sáng bởi hệ thống ánh sáng nhân tạo nhằm phục vụ khách tham quan.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giới

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiBước vào lòng hang, du khách dễ bị choáng ngợp bởi vẻ hùng vĩ của những khối đá vôi hình thành cách đây 400 triệu năm tuổi.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giới

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiNhững khối thạch nhũ hiện ra sừng sững tựa như lạc vào thế giới của người khổng lồ.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiLà động ướt lớn nhất thế giới với hệ thống sông ngầm rộng lớn. Tuy nhiên, trong động cũng có những điểm vừa cao vừa rộng. Tại đó du khách có thể thả bộ, thoải mái chiêm ngưỡng sự tráng lệ của những khối thạch nhũ mà thiên nhiên tạo ra.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiVới vẻ đẹp độc đáo, Phong Nha từng được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 : sông ngầm dài nhất; hồ ngầm đẹp nhất; cửa hang cao và rộng nhất; các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; hang khô rộng và đẹp nhất; hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; hang nước dài nhất.

Khám phá vẻ tráng lệ bên trong động ướt lớn nhất thế giớiHiện tại, đây là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan khi dừng chân tại .

Viết Thiệp

Nguồn tin:  Tin tức Việt Nam

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here