Quảng Bình: Học sinh nghỉ học, giáo viên căng mình gia cố trường lớp

0
35

Lưu bản nháp tự độngGiáo viên trường số 1 Trung Hoá gia cố cửa phòng học chống

GD&TĐ – Chiều ngày 29/8, học sinh tại nhiều địa bàn của tỉnh được nghỉ học để tránh bão, riêng các cán bộ và giáo viên vẫn đến trường để gia cố trường lớp, di chuyển các thiết bị phục vụ dạy học đến nơi cần thiết để đảm bảo an toàn trước (có tên quốc tế là Podul).

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng đã có công điện chỉ đạo các trường học trong địa bàn toàn tỉnh gấp rút chủ động ứng phó phòng chống bão số 4 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với người và tài sản trước trong và sau bão.

Lưu bản nháp tự động

Ông Trần Đình Nhân, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác phòng chống bão lũ tại các cơ sở giáo dục huyện tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra; thực hiện nghiêm túc công tác trực ban.

Lưu bản nháp tự động

Giáo viên trường Mầm non (Quảng Ninh – Quảng Bình) gia cố cửa tại phòng học tạm của .

Huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ; liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống lụt bão địa phương sẵn sàng phối hợp để ứng phó với các tình huống thiên tai; theo dõi sát diễn biến của lũ để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Lưu bản nháp tự động

Thầy giáo trường THCS Lý Trạch gia cố cửa phòng chức năng

Kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để có biện pháp phòng tránh có hiệu quả, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng học bộ môn, các xưởng thực hành; có biện pháp sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, các kho sách đến những nơi an toàn, tránh ngập nước.

Lưu bản nháp tự động

Dùng bạt che các thiết bị máy tính phòng tin học tại trường THCS Lý Trạch (Bố Trach – Quảng Bình).

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, đề nghị các đơn vị chủ động cho học sinh nghỉ học trong thời gian bão, lũ diễn ra; đặc biệt đối với các vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ và sạt lở đất cao cần theo dõi sát diễn biến để cho học sinh nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Lưu bản nháp tự động

Cán bộ trường THCS Lý Trạch chuyển áo quần, thiết bị lên chỗ cao ráo tránh ngập nước

Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn có phương án làm vệ sinh môi trường sau bão, lũ.

Ghi nhận của PV báo GD&TĐ tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cho thấy, các cán bộ giáo viên các trường đã chủ động tập trung con người để gia cố, giằng chống, che chắn các thiết bị tin học, sách báo vật chất… nhằm tránh sự ảnh hưởng thiệt hại từ cơn bão số 4.

Lưu bản nháp tự động

Giáo viên trường Mầm Non Lê Hoá (Tuyên Hoá – Quảng Bình) thu dọn đồ chơi ngoài trời để bảo vệ tài sản trong quá trình mưa bão.

Thầy giáo Nguyễn Anh Sơn, Hiệu trưởng trường THCS Lý Trạch ( – Quảng Bình) chia sẻ: Ngay sau khi có thông tin về cơn bão số 4 khả năng đổ bộ vào Quảng Bình, nhà trường đã chủ động cho học sinh nghỉ học sớm để đảm bảo an toàn cho các cháu đồng thời huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung giằng chống nhà cửa, bảo vệ thiết bị và tài sản nhà trường.

Lưu bản nháp tự động

Học sinh trường THCS Lý Trạch được nghỉ sớm để về nhà tránh bão số 4.

Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã cắt cử cán bộ, nhân viên trực tại trường 24/24 và yêu cầu 100% quân số sẳn sàng ứng phó kịp thời nếu có tình huống xấu xẩy ra. Chúng tôi sẽ cố gắng để làm tốt công tác phòng chống bão số 4….

Vĩnh Quý

Nguồn tin:  Báo Giáo dục & Thời đại

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here