Xe điện ở Đồng Hới “trăm hoa đua nở” gây cảm giác bất an

1
348

Thời gian qua, xe điện chở khách tại TP. () gây ra không ít hệ lụy, khiến nhiều người đi đường luôn có cảm giác không an toàn.

video

Quảng Bình: Bát nháo xe điện !

Dự án thí điểm sử dụng xe 4 bánh chạy bằng điện vận chuyển khách trên một số tuyến đường nội thành TP.Đồng Hới (Quảng Bình) được Quảng Bình cấp phép kinh doanh cho 4 với tổng số hơn 80 phương tiện.

Xe điện ở Đồng Hới “trăm hoa đua nở” gây cảm giác bất an

Tài xế với lộn xộn, thiếu lịch sự – Ảnh: T.Q.N

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, tại các quyết định chấp thuận phương án đầu tư, UBND tỉnh Quảng Bình đã quy định rõ phạm vi tuyến đường, khu vực hoạt động, thời gian hoạt động và số lượng phương tiện tham gia, kiểu loại phương tiện, các biện pháp đảm bảo an toàn… Các cơ quan chức năng có nhiều văn bản hướng dẫn hoạt động; Sở GTVT và UBND TP.Đồng Hới cũng có nhiều văn bản hướng dẫn, nhắc nhở, chấn chỉnh trong quá trình hoạt động thí điểm.

Xe điện ở Đồng Hới “trăm hoa đua nở” gây cảm giác bất an

Một tài xế dừng xe điện trên cầu 1 (Quảng Bình) chụp hình cho du khách – Ảnh: T.Q.N

Thế nhưng, thực tế việc chấp hành không được đầy đủ, nhiều trường hợp vi phạm như tập trung nhiều xe tại một địa điểm, lấn chiếm đường giao thông để cùng đưa đón, mời chào khách. Việc dừng đỗ còn tùy tiện, có xe dừng ngay trên cầu Nhật Lệ 1 – tuyến giao thông huyết mạch với mật độ phương tiện lưu thông cao để cho du khách xuống… chụp hình. Nguy hiểm nhất là tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, trong khi hệ thống đèn báo loại xe này chưa đủ sáng để người tham gia giao thông dễ dàng phát hiện.

Theo Sở GTVT Quảng Bình, ngoài 4 đơn vị được cấp phép thì một số doanh nghiệp, cá nhân tự phát mua sắm xe không theo đề án thí điểm, hoạt động tự do gây mất trật tự, mất . Một số lái xe chưa được tập huấn nghiệp vụ du lịch, thậm chí còn có thái độ ứng xử thiếu văn hóa với khách. Đặc biệt, xảy ra tình trạng một số xe vi phạm chạy trên tuyến QL1 qua TP.Đồng Hới ra đón, trả khách; chạy quá tốc độ, chở quá số người cho phép và vẫn có tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, chèo kéo khách…

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hoàng Ngọc Dũng, Chánh thanh tra Sở GTVT Quảng Bình, cho biết vì đặc thù xe điện hoạt động nhiều vào buổi tối nên thanh tra sở đang lập kế hoạch chuyên đề để kiểm tra, xử lý những vi phạm của xe điện 4 bánh.

Nguồn: Thanh niên

Loading...

1 BÌNH LUẬN

  1. Xe dện thì tốc độ được bao mà phóng nhanh vượt ẩu mà vì sao khách du lịch người ta chọn xe điện dể đi lại và tham quan thành phố đi xe điện là khách có cảm giác an toàn được lái xe giới thiệu hứớng dẩn tận tình nhung đi tích lịch sử của thành phố khách đi tắm biển chỉ có xe điện chở đi và chở về còn xe taxi chê ít tiền và sợ bẩn xe không chở nên khách du họ có thiện cảm với xe điện nên chọn xe điện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here