Tuyên Hóa: Lật thuyền thị sát vùng lũ, đoàn cán bộ huyện bị cuốn trôi

0
7688

Tin từ Văn phòng UBND huyện () cho biết, khoảng 8 giờ 30 sáng nay ngày 5-9, khi đang thị sát vùng lũ dọc , đoàn công tác của huyện này không may gặp lật thuyền, bị nước lũ cuốn trôi hơn 1km.

Tuyên Hóa: Lật thuyền thị sát vùng lũ, đoàn cán bộ huyện bị cuốn trôiĐoàn công tác huyện Tuyên Hóa trước khi gặp nạn

Đoàn công tác gặp nạn gồm: ông Cao Văn Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Hoàng Văn Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT huyện và anh Đoàn Thanh Đạm, Phóng viên Đài Truyền Thanh huyện, cùng 3 cán bộ huyện Tuyên Hóa.

Thời điểm trên, do tuyến đường bị mưa lũ chia cắt, Tổ công tác 6 người di chuyển bằng thuyền máy xuất phát từ xã men theo sông Gianh kiểm tra, thăm hỏi tình hình bà còn vùng lũ. Khi vừa tới địa bàn xã , chiếc thuyền máy di chuyển với tốc độ nhanh thì không may gặp vật cản, bị lật. Toàn bộ số người trên thuyền bị rơi xuống sông.

Lúc này, nước lũ dâng cao, chảy xiết khiến các cán bộ bị trôi dạt gần 1km. Rất may lúc đó, người dân ven sông đã phát hiện và đã đưa thuyền ra cứu nạn. Mất hơn một giờ sau đó, người dân đã cứu và đưa toàn bộ số người gặp nạn lên bờ an toàn. Hậu quả, chiếc máy quay phim của Đài Truyền Thanh huyện Tuyên Hóa trị giá 330 triệu mà anh Đạm mang theo để tác nghiệp bị ngập nước, hư hỏng gây thiệt hại lớn.

Cũng trong sáng nay, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết: Toàn tỉnh có 239/588 trường học các cấp không thể tổ chức lễ năm học 2019 – 2020 theo đúng kế hoạch vì mưa lũ.

HOÀNG NAM

Nguồn tin:  Báo Tiền phong

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here