Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020

0
188

Sáng nay (5-9), đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học số 1 Nam Lý và thăm, tặng quà Trường PTDT nội trú tỉnh, Trường Hoa Hồng (TP. ).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học số 1 Nam Lý

Cùng đi có đồng chí Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn và TP. Đồng Hới. 

Trường tiểu học số 1 Nam Lý là đơn vị đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động giáo dục và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; nhiều năm được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen và Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì. Năm học 2019-2020, trường có 24 lớp với 943 học sinh; 100% cán bộ, giáo viên có trình độ trên chuẩn 100%; cơ sở vật chất được đầu tư tăng trưởng, nâng cấp bảo đảm đồng bộ, hiện đại, đáp ứng đầy đủ cho việc tổ chức giảng dạy và học tập theo yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục…

Đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học số 1 Nam Lý, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích tập thể nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí lưu ý trong năm học 2019-2020, cán bộ, giáo viên, học sinh của trường tiếp tục chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; cải tiến phương pháp dạy học và đổi mới tư duy quản lý; đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và chúc mừng thầy, trò Trường PTDT nội trú tỉnh

Ngay sau đó, đoàn đã đến thăm Trường PTDT nội trú tỉnh và Trường mầm non Hoa Hồng. Tại những nơi đến thăm, đại điện lãnh đạo các trường đã báo cáo sơ bộ tình hình trường lớp và học sinh bước vào năm học 2019-2020. Trong đó, Trường PTDT nội trú tỉnh có 375 học sinh (bố trí 4 lớp/khối) với 95% là người dân tộc thiểu số; tất cả học sinh đều nội trú và được chăm sóc, nuôi dưỡng theo đúng chế độ của Nhà nước quy định. Trường mầm non Hoa Hồng có 11 nhóm, lớp với tổng số 365 học sinh; trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục bảo đảm an toàn cho trẻ…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã tặng hoa và chúc mừng thầy, trò các trường nhân dịp khai giảng năm học mới; đồng thời, mong muốn các trường tiếp tục nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng, góp phần xây dựng ngành giáo dục ngày càng phát triển.

N.L

. Đồng chí Trần Thắng, đã đến dự khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THPT Hùng Vương, thăm tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường mầm non Bắc Trạch và Trường TH số 1 Thanh Trạch (). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục-Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh và huyện .

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hùng Vương.

Dự lễ năm học mới 2018-2019 tại Trường THPT Hùng Vương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thắng đã tặng hoa chúc mừng những kết quả mà thầy, trò Trường THPT Hùng Vương đã đạt được trong thời gian qua và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Trường THPT Hùng Vương có 61 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.000 em học sinh. Trong hơn 40 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Năm học 2018-2019, tỷ lệ học sinh khá, giỏi và đỗ tốt nghiệp của trường ở mức cao, nhiều em đạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh. Nhiều năm liền, trường được nhận bằng khen của Chính phủ và , chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của Trường THPT Hùng Vương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Thắng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Hùng Vương đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời mong muốn, trong năm học mới 2019-2020, trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới, căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt-học tốt; tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của giáo viên, học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức nhân cách, lối sống cho học sinh. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, Trường THPT Hùng Vương cần xây dựng, củng cố tổ chức đảng và các đoàn thể trong nhà trường ngày càng vững mạnh; luôn đổi mới tư duy quản lý, đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy; cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, thực hiện phương châm mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức để các em học sinh noi theo. Các em học sinh của nhà trường cũng cần xác định rõ mục tiêu và động lực học tập đúng đắn, chăm chỉ rèn luyện, nắm vững những kiến thức được truyền thụ, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Thắng và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; một số đơn vị cũng đã trao nhiều suất quà để hỗ trợ cho các em học sinh Trường THPT Hùng Vương nhân dịp vào năm học mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy hỏi thăm các em học sinh Trường tiểu học Thanh Trạch.

Đến thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường mầm non Bắc Trạch và Trường TH số 1 Thanh Trạch, đồng chí Trần Thắng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, chung sức chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xây dựng mỗi trường học trên địa bàn thật sự là một trung tâm văn hóa, giáo dục chất lượng cao, góp phần quan trọng vào việc xây dựng quê hương Bố Trạch ngày càng giàu đẹp, văn minh; đồng thời mong muốn các trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. 

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho các em học sinh Trường mầm non Bắc Trạch và Trường TH số 1 Thanh Trạch.

Hương Trà

. Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường tiểu học Hải Ninh và thăm Trường THCS Hải Ninh, THPT Ninh Châu, huyện Quảng Ninh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo và huyện Quảng Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Hải Ninh.

Bước vào năm học mới 2019-2020, Trường tiểu học Hải Ninh đã tiếp nhận mới 133 học sinh lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 591 em.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, tập thể hội đồng sư phạm và học sinh Trường tiểu học Hải Ninh đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả quan trọng trong  công tác giáo dục.

Năm học 2018-2019, tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tỷ lệ học sinh được khen thưởng 56,8%, trong đó bao gồm cả khen về hoàn thành xuất sắc nội dung học tập, rèn luyện và khen các thành tích vượt trội. Tại các hội thi và giao lưu, Trường tiểu học Hải Ninh đạt 1 giải khuyến khích tài năng tiếng Anh, 6 giải tại Hội khỏe Phù Đổng, giải ba liên hoan Tự hào về truyền thống Đội ta…

Tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới và trao các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn cũng đã đến thăm, chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Hải Ninh và THPT Ninh Châu, huyện Quảng Ninh.

                                                                        Thanh Hải

. Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm các trường học trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Cùng đi có đại diện sở, ngành liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Trường THCS Quảng Tùng

Đoàn đã đến thăm Trường THCS Quảng Tùng, Trường mầm non Quảng Tùng và Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Do mưa nhiều, một số địa bàn ngập sâu nên để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên, các trường đã không tổ chức khai giảng như dự kiến. 

Đây là những trường có bề dày truyền thống trong dạy và học. Nhiều học sinh, giáo viên các trường đã đạt những thành tích cao trong các kỳ thi, hội thi gần đây. Tiêu biểu như Trường THCS Quảng Tùng, năm học 2018-2019, trường có 2 giáo viên và nhiều học sinh đạt giải cấp quốc gia. Trường cũng vinh dự được Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi tình hình lũ lụt của các trường

Tại các trường đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của các giáo viên, học sinh các trường trong năm học 2018-2019 vừa qua, đồng thời hỏi thăm tình hình mưa lũ, động viên các trường khắc phục khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà và trao 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.  

Đ.Nguyệt

. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS , huyện Lệ Thuỷ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Nguyễn Xuân Quang chúc mừng những kết quả đạt được của tập thể Trường THCS Kiến Giang

Năm học 2018-2019 là năm thứ 5 liên tục Trường THCS Kiến Giang được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì đã có thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác.

Trường có 54,3% học sinh giỏi, 29,2% học sinh khá. Tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp cơ sở, nhà trường đạt 9 giải đồng đội và 51 giải cá nhân. Trong đó có 2 đội đạt giải nhất toàn tỉnh, 4 đội đạt giải nhì. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, chất lượng thi tuyển vào THPT cao nhất huyện. Tỷ lệ các cấp đạt hơn 85%.

Bước vào năm học mới 2019-2020, Trường THCS Kiến Giang có 16 lớp với hơn 500 học sinh và 45 cán bộ, giáo viên.

Tại buổi đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Kiến Giang đã đạt được.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, Trường THCS Kiến Giang cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Bộ Chính trị về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tích cực thực hiện các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động; phát hiện và nhân rộng những nhân tài để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện, tỉnh, đất nước. 

Dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Quang cũng đã đến thăm, động viên tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường tiểu học Xuân Thuỷ và Trường THPT Trần Hưng Đạo.

X.V

. Đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới đã đến dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 và trao cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học cho Trường THCS Đồng Phú.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2019-2020Đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới trao cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cấp học cho Trường THCS Đồng Phú

Năm học 2018-2019, Trường THCS Đồng Phú đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cụ thể, học sinh đạt 116 giải tại các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp; 34 em thi đỗ vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, trong đó 2 thủ khoa về môn Ngữ văn và Lịch sử; trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 7 năm liên tục; được tặng cờ thi đua hoàn thành xuất xuất sắc nhiệm vụ công tác và dẫn đầu cấp học…

Bước vào năm học 2019-2020, trường có 15 lớp với 638 học sinh. Đội ngũ giáo viên nhà trường quyết tâm thực hiện mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và gương mẫu trong việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua để mỗi thầy cô giáo thực sự là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo… 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Phúc, Bí thư Thành ủy Đồng Hới ghi nhận, chúc mừng những kết quả dạy và học của Trường THCS Đồng Phú trong năm học vừa qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị nhà trường tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành để xây dựng kế hoạch hoạt động sát với tình hình thực tế; chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng người thầy mẫu mực – tận tụy – sáng tạo; tăng cường kỷ cương, nền nếp, đặc biệt là kỷ cương nền nếp quản lý của người đứng đầu; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; tạo môi trường giáo dục thực sự an toàn, lành mạnh, thân thiện, chất lượng… 

Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Phúc cùng các thành viên trong đoàn đã đến tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THCS Hải Thành nhân dịp năm học mới 2019-2020. 

N.L

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here