Bố Trạch: 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

0
26

Những năm qua, ngành nghề -tiểu thủ và dịch vụ ở huyện có bước phát triển đa dạng. Cơ cấu kinh tế trên địa bàn huyện chuyển biến tích cực theo hướng tăng tỷ trọng của công nghiệp và dịch vụ… đã thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển, góp phần quan trọng giải quyết đầu ra cho các sản phẩm từ nông-lâm-thủy sản của người dân.

Bố Trạch: 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnhSản phẩm Composite của Công ty TNHH sản xuất Composite Miền Trung (xã , huyện Bố Trạch) được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh.

Đến nay, Bố Trạch đã khôi phục và phát triển được 7 làng nghề, 2 làng nghề và 3.050 cơ sở nghề hoạt động ở khu vực nông thôn, giải quyết việc làm cho 4.206 .

Toàn huyện đã có 1 sản phẩm ( Tuấn Linh) xây dựng thương hiệu, 2 nhãn hiệu được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận, 2 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp khu vực và 7 sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh (gồm: sản phẩm Composite của Công ty TNHH sản xuất Composite Miền Trung (xã Thanh Trạch), Nhân Nam (Hội Nhân Trạch), sản phẩm mộc mỹ nghệ của Công ty TNHH mỹ nghệ Ngọc Thủy (xã Thanh Trạch), rượu Vạn Lộc (HTX nông nghiệp xã Vạn Trạch), nấm Linh Chi (HTX sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh), dừa thêu ren (HTX sản xuất và kinh doanh Mỹ Trạch), dầu lạc Phong Nha (Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bình Dương). 

Thời gian tới, Bố Trạch sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm các cơ sở làng nghề; liên kết hình thành các HTX, tổ hợp tác để phát triển các ngành nghề nông thôn, tạo việc làm cho lao động trên địa bàn toàn huyện.

Hương Trà

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here