Quảng Bình: Các trường học vùng lũ tổ chức khai giảng năm học 2019-2020

0
180

Sáng ngày 9/9, các trường học tại vùng chịu ảnh hưởng của mưa lũ tại Quảng Bình đã tiến hành tổ chức năm học mới 2019-2020 và ổn định công tác giảng dạy sau những ngày nghỉ do lũ lụt

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình thông tin, sáng 9/9, gần 90 nghìn học sinh vùng lũ tại Quảng Bình đã đến trường để khai giảng năm học mới 2019-2020.

Hiện nay vẫn còn trường THCS, tiểu học và ở xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) chưa thể tổ chức khai giảng. Dự kiến, các trường học này sẽ khai giảng vào sáng thứ 4 (11/9).

Quảng Bình: Các trường học vùng lũ tổ chức khai giảng năm học 2019-2020

Các thầy cô giáo và học sinh trường THPT  Nguyễn Trãi dự lễ khai giảng năm học mới.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh Quảng Bình có 239/588 trường học các cấp với trên 90 ngàn học sinh đã phải lùi ngày khai giảng và không thể đến trường trong ngày 5/9. Trong đó, các địa phương hoãn khai giảng 100% như huyện Minh Hóa, . Phần lớn, các trường học của các huyện khác như , Bố Trạch, , , thành phố được diễn ra bình thường.

Đến thời điểm này, gần 23 vạn học sinh Quảng Bình từ cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã đến trường khai giảng và học tập bình thường trở lại.

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất đối với ngành GD&ĐT tỉnh này. Cụ thể, có trên 380 phòng học, 15 phòng nhà nội trú bị ngập nước, hư hỏng; 2 phòng học, nhà thư viện bị tốc mái; 1 nhà bán trú học sinh bị sạt lở, hư hỏng nặng; trên 500 bộ bàn ghế bị ngập nước, hư hỏng; nhiều công trình vệ sinh học sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước… bị sập và hư hỏng; phần lớn sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bàn ghế của học sinh vùng ngập sâu bị ướt, hư hỏng hoàn toàn… Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng.

Quảng Bình: Các trường học vùng lũ tổ chức khai giảng năm học 2019-2020

Các cháu học sinh trường mầm non Liên Trạch dự lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Ngay sau mưa lũ, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường cùng với địa phương, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phối hợp khắc phục kịp thời hậu quả do mưa lũ gây ra để sớm ổn định công tác giảng dạy. Đồng thời, các trường cần nắm số lượng học sinh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ, nhằm hạn chế học sinh nghỉ học sau mưa lũ. 

Với sự nỗ lực của các nhà trường, các thầy cô giáo và các cấp, ban ngành địa phương cũng như sự hỗ trợ của các đoàn thể như quân đội, công an, , công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại các trường học cơ bản đã cơ bản hoàn thành để sẵn sàng cho năm học mới.

Thanh Hà

Nguồn tin:  Báo Infonet

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here