Phân bổ trên 1.000 tấn gạo cứu trợ cho các địa phương

0
33

Do ảnh hưởng của vừa qua, Chính phủ quyết định xuất cấp cho trên 1.000 tấn gạo để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân bị ảnh hưởng.

Phân bổ trên 1.000 tấn gạo cứu trợ cho các địa phươngCác hoạt động cứu trợ về nhu yếu phẩm cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua.

Trên cơ sở đó, vừa có Quyết định số 3426/QĐ-UBND phân bổ 1.000 tấn gạo từ nguồn Trung ương cấp cho UBND các huyện, để hỗ trợ cho các hộ dân có nguy cơ thiếu lương thực trong thời gian tới. Theo đó, các huyện 150 tấn, Quảng Ninh 50 tấn, 150 tấn, 150 tấn, Tuyên Hóa 30,54 tấn, 300 tấn và TX. Ba Đồn 170 tấn.

UBND tỉnh đã giao trách nhiệm cho Sở , Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên lập thủ tục giao nhận số gạo được phân bổ như trên cho UBND các huyện, thị xã.

Để kịp thời cấp phát gạo cho nhân dân, Sở LĐ-TB-XH phối hợp với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp kiểm tra và đôn đốc việc cấp phát, phân bổ gạo đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích theo quy định; đồng thời, chính quyền các địa phương căn cứ số gạo được phân bổ và tình hình thực tế hộ bị thiệt hại để hỗ trợ gạo bảo đảm công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng đối tượng theo quy định và bảo đảm thời gian giao gạo đến tận hộ dân trước ngày 17-9-2019.

N.L

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here