Bố Trạch phát triển hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở

0
44

Thời gian qua, với việc tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, chú trọng đổi mới, đa dạng các hình thức hoạt động nên hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở trên địa bàn huyện đã phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.

Bố Trạch phát triển hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở

Một điểm dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở huyện Bố Trạch.

Để duy trì và phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa ở cơ sở, huyện Bố Trạch đã tăng cường công tác , nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa của thiết chế văn hoá trong đời sống kinh tế – xã hội. Hàng năm, ngoài nguồn bố trí và lồng ghép từ các chương trình, dự án, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhân dân các địa phương trong toàn huyện đã tham gia đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao ở cơ sở. Bên cạnh đó, huyện cũng tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư vào các địa điểm vui chơi, giải trí, thể thao phục vụ người dân.

Hiện, Bố Trạch có 246/271 thôn có nhà văn hóa hoặc hội trường đa năng, sân thể thao; 26 xã có Trung tâm Văn hóa – Thể thao; 16/28 xã có điểm vui chơi giải trí, rèn luyện thể dục, thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here