18.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Thành uỷ Đồng Hới

- Advertisement -

Ngày 4/10, đồng chí Trần Xuân Vinh, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ đã có buổi làm việc với Thành uỷ Đồng Hới về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Phúc, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Đồng Hới.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Thành uỷ Đồng Hới
Đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Thường vụ Thành uỷ Đồng Hới luôn chú trọng công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, công tác tổ chức Đảng và đảng viên. Việc  sắp xếp tổ chức cơ sở Đảng được tiến hành theo quy định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo được thực hiện kịp thời, đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn và đủ số lượng đối với mỗi chức danh.

Đến nay, Đảng bộ TP Đồng Hới có 59 tổ chức cơ sở Đảng với 11.314 đảng viên, có 853 đảng viên được kết nạp mới. Đã thực hiện thí điểm chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố; thành lập bộ phận văn phòng phục vụ chung khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội thành phố; 13/16 xã, phường đã thành lập bộ phận văn phòng Đảng uỷ – HĐND – UBND; thực hiện chủ trương sắp xếp tinh gọn bộ máy, giảm được 9 đơn vị sự nghiệp sau sáp nhập; công tác triển khai chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp thực hiện theo đúng tiến độ…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ban liên quan và các địa phương đã thảo luận, kiến nghị, đề xuất một số khó khăn vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ ở địa phương, đơn vị mình.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của thành phố trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của thành phố. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nội dung quan trọng cần tập trung thực hiện từ nay đến Đại hội Đảng bộ thành phố Đồng Hới lần thứ XXI, đó là tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6; rà soát bố trí đội ngũ cán bộ và thực hiện tốt các quy trình, điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

CTV Ly Na (Đài TT-TH Đồng Hới)

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,562Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm