14.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2019

- Advertisement -

Ngày 4/10, tại huyện Quảng Trạch, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố quý III năm 2019. Đồng chí Phạm Thị Hân, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

Quý III năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, tổ chức thành viên, UBMTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt chương trình phối hợp, thống nhất hành động.Theo đó, Mặt trận các cấp đã tập trung tuyên truyền, vận động xây dựng và nhân rộng các mô hình trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó tiêu biểu là: UBMTTQ VN  huyện Quảng Trạch đã vận động nhân dân thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa, hiến đất, hiến ngày công trong xây dựng nông thôn mới; UBMTTQ VN huyện Lệ Thủy phối hợp với các tổ chức, ban, ngành hoàn thành việc triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh ở 10 xã.

Giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2019
Hội nghị giao ban công tác Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố quý III năm 2019.

Công tác chăm lo cho người nghèo, cứu trợ và các chương trình an sinh xã hội được Mặt trận các cấp quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả.Theo đó, đã phối hợp các ban, ngành, chính quyền địa phương tặng quà cho các hộ nghèo, xây mới và sửa chữa 70 nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 5 tỷ đồng. Công tác xây dựng khối đại đoàn kết trong đồng bào các dân tộc, tôn giáo được quan tâm thực hiện. Đặc biệt, UBMTTQ Việt Nam các cấp cũng đã hoàn thành Đại hội Mặt trận đạt chất lượng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được trong quý III; phân tích những khó khăn, hạn chế; đồng thời, đề xuất những nội dung, giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong quý IV năm 2019.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân nhấn mạnh: Những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận thời gian qua đã đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh. Về nhiệm vụ quý IV năm 2019, đồng chí yêu cầu: Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên nắm tình hình và báo cáo tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong quý VI để gửi Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; triển khai thực hiện các chương trình phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh, trọng tâm là  xây dựng, duy trì các mô hình điểm; tổ chức các cuộc giám sát, phản biện xã hội đảm bảo tiến độ, chất lượng và xây dựng kế hoạch giám sát, phản biện năm 2020.

 

Bảo Nhi

- Advertisement -

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm