20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới.

- Advertisement -

Ngày 7/10, tại UBND xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch và UBND phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khoá XIV.

Tại các nơi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và kết quả trả lời kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới tại kỳ họp vừa qua. Dự kiến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV sẽ tổ chức từ ngày 21/10 – 21/11/2019, thông qua 11 dự án luật, 01 nghị quyết; cho ý kiến đối với 08 dự án luật và xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới.

Ông Trần Công Thuật, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Bố Trạch.

Cử tri huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới đã quan tâm kiến nghị một số vấn đề như: Giải quyết chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; quản lý chặt chẽ hoạt động của các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và nước sạch tại các khu dân cư gần kề; nghiên cứu, xem xét biện pháp xử lý nghiêm tội phạm ma túy; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng của dân tộc, phát huy vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời đại mới; giải quyết tồn đọng về đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân; kiên quyết phòng chống tham nhũng; đẩy nhanh tiến độ nạo vét kênh mương, hoàn thiện hệ thống thoát nước tránh gây ngập úng trong mùa mưa lũ trên địa bàn thành phố; cần siết chặt cơ chế quản lý Nhà nước, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính cho người dân; chú trọng nâng cấp, nâng cao chất lượng các trường học trên địa bàn và một số vấn đề khác.

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo 2 địa phương đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Trần Công Thuật, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri, đồng thời tiếp thu và sẽ tổng hợp để đề xuất đến các cấp, ngành xem xét, giải quyết.     

- Advertisement -

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới.

Đoàn ĐBQH tỉnh trao xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Trong đợt tiếp xúc cử tri này, tại mỗi địa phương, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 200 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho 5 gia đình chính sách có công với cách mạng và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi gia đình 40 triệu đồng và trao 20 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm